Header Ads

 


วัดป่าคลอง 11 จัดขบวนอันเชิญผ้าพระกฐินในหลวง ร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานผ้าพระกฐินให้ ผอ.ฟ้าทอดถวาย 5 พ.ย.

 


วัดป่าคลอง 11 จัดขบวนอันเชิญผ้าพระกฐินในหลวง ร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานผ้าพระกฐินให้ ผอ.ฟ้าทอดถวาย 5 พ.ย. 


ด้วย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐิน ประจำปี 2566 ตามที่ นางสาวพรทิพา สุพัฒนุกูล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ฟ้าให้ทีวี ขอพระราชทานไปทอดถวายยังที่ชุมนุมสงฆ์ ณ วัด ป่าคลอง 11 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ  จังหวัดปทุมธานี 


โดยวันนี้ (17ตุลาคม2566)  นางสาวพรทิพา สุพัฒนุกูล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ได้อัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานจากกองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง มาประดิษฐาน ณ วัดป่าคลอง 11 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี  ซึ่งงานครั้งนี้   มีว่าที่ร้อยตรีธีระพล  โชคนำชัย นายอำเภอหนองเสือ , พันตำรวจเอกศิวาพีชญ์ สนิทนวนธนรัฐ ผู้กำกับ.สอบสวนภาค 1, นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงกาสาม พร้อมคณะผู้บริหาร และพ่อค้า ประชาชน ร่วมพิธีรับผ้าพระกฐินพระราชทาน


ทั้งนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2566 จะจัดพิธีสมโภชองพระกฐินพระราชทาน โดยจะจัดให้มีขบวนอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน และจัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานในครั้งนี้


ผอ.ฟ้า กล่าวว่า การได้รับพระราชทานผ้าพระกฐินในครั้งนี้ส่วนหนึ่งก็ถือว่าเป็นการช่วยบำรุงพุทธศาสนาโดยการที่พระองค์ท่านได้ทรงมีความเมตตาต่อลูกหลานคนไทยหรือวัดต่างๆในการที่จะทำให้วัดนั้นเจริญ แล้วก็ที่สำคัญพระพุทธศาสนาของเราก็จะได้ มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไปว่าตอนนี้เรื่องสิ่งที่ควรที่จะให้คู่ควรรำลึกให้มากที่สุดก็คือการสร้างบุญสร้างกุศลเข้าวัดเข้าวา


ซึ่งถือว่าในหลวงพระองค์ท่านได้มี ความเมตตาต่อลูกหลานคนไทยก็ถือว่าเป็นสิริมงคลและผอ.ฟ้าก็เป็นสะพานบุญในการที่ได้นำกฐินพระราชทานมาให้กับวัดป่าคลอง 11 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะเป็นเทียนพรรษาพระราชทานแล้วก็ท่านดร.อำนาจ ซึ่งท่านก็เป็นส่วน หนึ่ง ที่ช่วยกันขับเคลื่อนของการที่อยากจะให้วัดที่ยังไม่เคยได้รับกฐินพระราชทานก็จะได้ไปตามวัดต่างๆเพื่อเปิดโอกาสให้กับวัดที่ยังไม่มีโอกาสของการที่จะได้เข้าถึงกฐินพระราชทาน 


ผอ.ฟ้าก็ถือว่าอยากจะทำให้กับวัด ทุกๆวัดที่ สามารถทำได้ทุกๆปีก็จะพยายามในการที่จะนำกฐินพระราชทานให้กับวัดที่ยังไม่เคยได้รับกฐินพระราชทานก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สิริมงคลกับอำเภอนั้นจังหวัดนั้นวัดนั้นๆ ก็ขอบคุณสื่อมวลชนน้องๆที่ ติดตามผอ.ฟ้าและเป็นกำลังใจให้กับผอ.ฟ้าก็เรียนเชิญประชาชนลูกศิษย์ลูกหาของวัดป่าคลอง 11 ให้มากันในวันที่ 5 พฤศจิกา 2566 ที่จะเป็นกฐินพระราชทาน


เรามาร่วมกันได้ที่วัดป่าคลอง 11 ซึ่งก็จะเป็นสถานที่ๆปฏิบัติธรรมด้วยสงบแล้วก็คนที่อยากจะสร้างบุญสร้างกุศลหรือสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัวเพราะตอนนี้บุญไม่ใช่ว่าไม่มีทางเลือกแล้วเขาบอกว่าต้องทำต้องลงมือทำเพราะบุญนี้จะทำให้เราหลุดพ้นหลายๆสิ่งหลายอย่างอย่างเช่นอุปสรรคปัญหาหรือภัยอันตรายมันต้องเสริมด้วยบุญก็จะกลายเป็นกรอบในการป้องกันทุกชีวิตให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขเพราะเราทำบุญ ต้องพยายามเติมให้เป็นประจำอย่าทำบุญ แบบนานๆทำครั้งคือถ้ามีโอกาสในการทำบุญเล็กบุญใหญ่ก็เก็บสะสมบุญเอาไว้เหมือนปลูกต้นบุญก็เหมือนฝากเงินในธนาคารเรายังต้องฝากเป็นประจำบุญเราก็ต้องทำทุกวัน


จึงอยากขอเชิญท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมงานโดยพร้อมเพียงกันในการถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน พ.ศ. 2566 เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้

       


ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต

ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.