Header Ads

 


ด่วน!พระวิระชัย ถอนฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิดา อดีต ผบ.ตร.พร้อมค่าเสียหาย500ล้านและถอนฟ้องอดีตตำรวจอีกหลายนาย

 
ด่วน!พระวิระชัย ถอนฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิดา อดีต ผบ.ตร.พร้อมค่าเสียหาย500ล้านและถอนฟ้องอดีตตำรวจอีกหลายนาย


พระวิระชัย ละแล้ว โลภ โกรธ หลง ไล่ถอนฟ้องอดีตบิ๊กตำรวจทั้งหมด รวมถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิดา อดีต ผบ.ตร.โดยบอกว่าต้องการปล่อยวางเรื่องราวต่างๆสละเสียซึ่งความโลภ โกรธ หลง เพื่อเป็นหนทางสู่การปฏิบัติในทางธรรมอย่างแท้จริง


จากกรณี พระวิระชัย เมตตาธีโร หรือพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา อดีตบิ๊กตำรวจ หลังหลังพ้นข้อกล่าวหาอัดคลิปเสียงจนกลับเข้าดำรงตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ถื่อว่าท่านประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในหน้าที่การงานและธุรกิจ จนสื่อเรียกขานกันว่า“ตำรวจหมื่นล้าน” เพราะธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทางเลือกของท่าน ทำเงินอู้ฟู่มหาศาล แต่ธุรกิจหมื่นล้านได้กลายเป็นอดีตไปหมดแล้ว


หลังเกษียณอายุราชการได้อุปสมบทตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม2565 ได้รับฉายา  “เมตตาธีโร” อยู่ที่วัดพุทธะเมตตาบุญญานุภาพ อ.เถิน จ.ลำปาง โดยผ่านการบวชเรียนซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง จนล่าสุดเป็นครั้งที่ 15 และได้ตัดสินใจ “ไม่สึก” โดยได้กล่าวต่อหน้าหน้าพระธรรมทูตต่างประเทศ รุ่นล่าสุด ที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ว่า “เรามีความรู้สึกว่าอยู่ในผ้าเหลือง มีความสุขแล้ว สุขกว่าอยู่ทางโลกเยอะเลย เพิ่งมาค้นพบอย่างถ่องแท้ว่า การบวชเป็นพระ และปฏิบัติธรรมตามแนวสติปัฏฐาน 4 เป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุด ไม่ต้องดิ้นรนไปอยู่ในทางโลก” แต่ก็มีหลายฝ่ายมองว่าพระวิระชัย มีเรื่องราวคดีทางโลก ที่พระวิระชัยฟ้องคู่กรณี มีอยู่หลายคดียังคาราคาซังอยู่ในชั้นศาล สิ่งนี้จะเป็นปัญหาในการพ้นทุกข์ท่านหรือไม่.? ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับพระวีระชัยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมาพระวีระชัยได้ตัดสินใจถอนฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เรียกค่าเสียหาย 500 ล้านบาท และตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91,157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลางที่อยู่ในชั้นอุทธรณ์แล้ว 


นอกจากนี้พระวิระชัย ยังได้ถอนฟ้อง พล.ต.ท.สมชาย พัชรอินโต พล.ต.ต.นพพร ศุภพัฒน์ พ.ต.อ.ชนสิษฐ์ วัฒนวรางกูร กับพวกอีก 8 นาย ที่ยื่นฟ้องไว้ต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง รวมทั้งถอนฟ้อง พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัตฐ์ ที่ยื่นฟ้องไว้ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ


ทั้งนี้พระวีระชัย ให้เหตุผลในการถอนฟ้องว่า เนื่องจากประสงค์ถือวัตรปฏิบัติตามเพศบรรพชิตอย่างแท้จริง ไม่ต้องการผูกเวรอีกต่อไป มุ่งหมายที่จะให้อภัยและอโหสิกรรมแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยต้องการปล่อยวางเรื่องราวต่างๆสละเสียซึ่งความโลภ โกรธ หลง เพื่อเป็นหนทางสู่การปฏิบัติในทางธรรมอย่างแท้จริงต่อไป

ขับเคลื่อนโดย Blogger.