Header Ads

 


บุรีรัมย์ ญาติโผล่ร้อง เอาชื่อคนตาย มากู้หุ้นสหกรณ์

 บุรีรัมย์ ญาติโผล่ร้อง เอาชื่อคนตาย มากู้หุ้นสหกรณ์ 


อำเภอประโคนชัย บุรีรัมย์//เจออีกหลายดอก พบ จนท.สาวสมาชิกสหกรณ์ผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำสนามบินจำกัด เอาชื่อคนที่ตายไป8ปีแล้ว มากู้เงิน ญาติติดใจไม่หาย  บางรายขอถอนหุ้น เจ้าที่ในสหกรณ์บอกว่า ต้องรอคดีความจบ แล้วยึดทรัพย์ผู้กระทำผิดมาก่อนจึงถอนได้ ถามว่า”แล้วเขามีอะไรให้ยึด”


วันที่ 19 มิ.ย.66 กรณีสมาชิกสหกรณ์ผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำสนามบินจำกัด จากหลายตำบล ในเขต อ.ประโคนชัย เดินทางไปที่ สภ.ประโคนชัย อยากให้ตำรวจติดตาม น.ส.เอ.(นามสมมุติ)พนักงานของสหกรณ์มาดำเนินคดี หลังจากออกมาเปิดอกสารภาพว่า


เป็นคนเอารายชื่อของสมาชิกสหกรณ์ ไปแต่งเรื่องกู้เงินในสหกรณ์รายละ 100,000-200,000 บาท แล้วยักยอกเงินไปรวมแล้วร่วม 8 ล้านบาท เรื่องมาแดงตอนที่เริ่มขาดสภาพคล่องสมาชิกไม่ได้เงินปันผลเหมือนทุกปีที่ผ่านมา เบื้องต้นมีถูกเอาชื่อไปแอบกู้ในเอกสารแล้วไม่น้อยกว่า 60 ราย ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดพบว่า จนท.สหกรณ์ ได้เอารายชื่อสมาชิกฯที่เสียชีวิตไปแล้ว มากู้เงินของสหกรณ์เองอีกด้วยหลายราย ทำให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่างไม่พอใจในการกระทำของเจ้าหน้าที่คนนี้ เพราะจะทำให้หุ้นในสหกรณ์หายไปกับการกู้ยืม


นางสมจิน เมอะประโคน อายุ 75 ปี อยู่เลขที่ 29 หมู่ 3 ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ หนึ่งในสมาชิกสหกรณ์ฯ กล่าวว่า สามีตายไปได้ประมาณ 3 เดือนเศษ เพิ่งจะครบทำบุญร้อยวันไปไม่นาน พอมาทราบข่าวรู้สึกตกใจมาก เพราะเป็นสมาชิกมานานกว่า 20 ปี ไม่เคยมีหนี้ ไม่เคยกู้ยืมจากใคร หวังจะเอาเงินก้อนสุดท้ายมาใช้จ่ายส่วนตัว แต่กลับหายวับไปกับตา


ด้านนางภัชนีย์ ศรีตัมภวา อายุ 52 ปี บ้านเลขที่461/1 หมู่3 ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า พ่อเป็นสมาชิกของสหกรณ์มานาน แต่กลับมีรายชื่อกู้เงินในระบบถึง 130,000 บาท ทั้งที่เสียชีวิตไปเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา 


ยอมรับไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯ จึงขอลาออกมาจากการเป็นสมาชิก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่ายังออกไม่ได้ จะต้องรอตำรวจดำเนินคดีแล้วทำการยึดทรัพย์ของ จนท.คนที่ก่อเหตุก่อน เมื่อสอบถามไปว่า”แล้วเขามีทรัพย์ให้ยึดหรือไม่”ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ โอกาสที่สมาชิกจะได้เงินคืนตอนนี้ยังริบหรี่ จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยแก้ไขปัญหาของสมาชิกซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนชอบออมด้วย

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์  รายงาน


คิวภาพ/เสียงชาวบ้าน//แฟ้มภาพเดิม
ขับเคลื่อนโดย Blogger.