Header Ads

 


ปคบ.จับหนุ่มหลอก”รับสร้างบ้านที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน ตกแต่งคอนโดฯ”ทางเฟซบุ๊ก สูญกว่า 3 ล้านบาท

 ปคบ.จับหนุ่มหลอก”รับสร้างบ้านที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน ตกแต่งคอนโดฯ”ทางเฟซบุ๊ก สูญกว่า 3 ล้านบาท


 

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ, พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.2 บก.ปคบ., พ.ต.ท.กานต์กนิษฐ์ จงประเสริฐ และ พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ รอง ผกก.2 บก.ปคบ.

 

วันนี้ 11  ม.ค.66 เวลาประมาณ 07.30 น. ว่าที่ พ.ต.ท.พงษ์พนา กรีฑา สว.กก.2 บก.ปคบ. ร.ต.อ.ทัศพงษ์ ผ่องใส รอง สว.กก.2 บก.ปคบ.พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ปคบ. ร่วมกันจับกุม นายนพปฎล สีหาสุข อายุ 42 ปี ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.1404/2565 ลงวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ต้องหาว่ากระทำผิดฐานฉ้อโกง จับกุม ได้ที่หมู่บ้านชวนชื่น ซ.รามคำแหง 102 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม.

  

ด้วยเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2565 ผู้เสียได้ติดต่อกับคนร้ายทางกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อกลุ่ม คนดีไซน์ และพบว่ามีคนมา Commen ใต้รูปภาพ เสนองาน และโพสโชว์รูปภาพผลงานของตน ชื่อเพจ LAMOON Creative และเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/lit.de.921?mibextid=ZbWKwL จึงได้ทักไปและมีการตกลงว่าจ้างให้สร้างบ้าน โดนตอนแรกผู้เสียหายจะทำการต่อเติมบ้านแต่คนร้ายเสนอให้ทุบบ้านและสร้างใหม่ โดยก่อนดำเนินการได้เรียกเก็บเงิน จำนวน 300,000 บาท ต่อมาคนร้ายได้นำเสาเข็มมาลง 1 ต้น และได้มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มอีก 300,000 บาท และได้เรียกเงินเพิ่มอีก 460,000 บาท และหลบหนีไปไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านชวนชื่น ซ.รามคำแหง 102 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. จึงได้ร่วมกันสืบจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว นำส่ง สน.ฉลองกรุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสืบสวนยังพบว่า คนร้ายมีพฤติกรรม หลอกลวงโดยการแฝงตัวในกลุ่ม เฟซบุ๊กตามกลุ่มต่างๆ รับสร้างบ้าน เช่น กลุ่มคนดีไซน์ ,รับเหมา, ตกแต่งคอนโด,เป็นต้น โดยมีพฤติกรรม จะไปโพสต์ลงที่ คอมเม้น และให้คำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับบ้าน  เพื่อให้มีการเปิดบทสนทนา  และชักชวนโอนเงิน หลังจากได้งานแล้ว มีพฤติกรรม พยายามทำให้เป็นเรื่องทางแพ่ง โดยมีการ ไปโพสหาช่างตามกลุ่ม นำพวกหิน ทราย เสาเข็ม มาลงหน้างาน เจตนาให้เป็นคดีแพ่ง เมื่อผู้รับเหมารับงานมีการโกงผู้รับเหมาต่างๆด้วย   หลังจากที่หลอกให้มาทำงานให้ ชึ่งถือเป็นพฤติการณ์ …เป็นภัยต่อสังคม  !!! มูลค่าความเสียหาย ประมาณ 3,000,000 บาท และยังมีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้แจ้งความอีกจำนวนมาก


 

      


ขับเคลื่อนโดย Blogger.