Header Ads

 


ผู้การ ตร.นราธิวาส ยัน รถชนด่าน มีไฟส่องสว่าง ฝ่ายชนด่าน รับประมาท คู่กรณี เจรจา แล้ว วอน ดูกระแสโชเชียน ให้มีสติรับฟังทุกมุม ก่อนตามกระแส

ผู้การ ตร.นราธิวาส ยัน รถชนด่าน มีไฟส่องสว่าง  ฝ่ายชนด่าน รับประมาท  คู่กรณี เจรจา แล้ว วอน ดูกระแสโชเชียน ให้มีสติรับฟังทุกมุม ก่อนตามกระแส


 วันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส  พลตำรวจตรี แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และ พ.ต.ท.อรรถพล สลับเพชร สารวัตร สภ.ปาลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้แถลงข่าว ชี้แจงตามที่ปรากฏข่าวทางโซเชียล เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 18.30 น.           ได้มีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนหอสูงจุดตรวจมั่นคง ขอชี้แจง ดังนี้

โดยเมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๖๕ เวลา 18.30 น. ได้มีนายอับดุลเลาะ อาแวเซาะ ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อ เชฟโรเลต ครูซ สีขาว คันหมายเลขทะเบียน 2 กษ 935 กรุงเทพฯ มาตามถนนหมายเลข 42      จากจังหวัดนราธิวาส มุ่งหน้าสู่จังหวัดปัตตานี เมื่อมาถึงบริเวณจุดตรวจมั่นคง 3 ฝ่าย (บ้านบาตู)     ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รถได้เสียหลักชนกับหอคอยสูงทำให้หอคอยสูงที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางถนนได้รับความเสียหาย, สายสัญญาณ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัท Singha Communication, สายเคเบิลและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัทกันโน่ฯ และรถยนต์ของนายอับดุลเลาะฯ    ที่ขับมานั้น ได้รับความเสียหาย ในส่วนของนายอับดุลเลาะฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังจากเกิดเหตุนั้น พนักงานสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ ได้เรียกนายอับดุลเลาะ อาแวเซาะ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองทัพเรือซึ่งเป็นตัวแทนของหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินทหารเรือที่ 11 มาพูดคุยกันที่ สภ.ปะลุกาสาเมาะ จากการสอบสวนนั้น นายอับดุลเลาะฯ รับว่าเป็นฝ่ายประมาทจริง ที่ได้เฉี่ยวชนหอสูง และได้เจรจาค่าเสียหาย โดยทางฝ่ายนายอับดุลเลาะฯ นั้นยินยอมที่จะชดใช้ค่าซ่อมแซมหอสูงดังกล่าว และได้ชดใช้ไปเป็นเงินจำนวนหนึ่งแล้ว    ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองทัพเรือยินยอม

สำหรับจุดตรวจบ้านบาตู ที่เกิดเหตุนั้น เป็นจุดตรวจมั่นคงซึ่งบูรณาการกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และปกครอง ซึ่งตั้งตามคำสั่งของ กอ.รมน.ภาค 4 โดยสภาพของบริเวณจุดตรวจดังกล่าวนั้นเป็นถนน 4 ช่องการเดินถนนมีเกาะกลางแบ่งแยกขาเข้าและออก มีไฟประจำด่าน, ไฟข้างถนน และไฟจากบริเวณที่ทำการจุดตรวจ สามารถส่องสว่างและมองเห็นได้ชัดเจน ตามรูปที่ได้เห็นก่อนเกิดเหตุ          และตั้งแต่ตั้งด่านนี้มานั้นยังไม่เคยมีอุบัติเหตุแต่อย่างใด

พล.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้กล่าวยืนยัน ว่า ก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุชนด่าน มีไฟส่องสว่าง บนถนน อย่างชัดเจน และมีการตั้งป้ายบอกจะมีจุดตรวจก่อนถึงด่าน 200 เมตร ซึ่งด่านดังกล่าวเป็นด่านทางยุทธวิธี  และเมื่อเมื่อเหตุชนด่านและเสาไปไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย ทำให้ไฟดับมืดทันที่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งสื่อทางโชเชียน ได้ออกเผยแพร่ ช่วงวงจรปิดและไฟดับแล้ว ในมุมเดียว และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวงจรปิดแล้ว ที่มีทุกมุม เห็นชัดเจนมีไฟส่องสว่าง อย่างไรก็ตาม อยากจะสื่อไปยังพี่น้องประชาชนว่า ด่านมี 2 แบบ คือ ด่านจุดตรวจความมั่นคง และด่านจุดตรวจทางยุทธวิธี จะมีแสงสว่าง ทุกจุด และมีป้ายบอกล่วงหน้า จึงอยากให้ประชาชนดูข่าวตามโชเชียน ใช้สติวิเคราะห์ ก่อนเสพข่าว และให้มองหลายด้าน ก่อนโพสต์แชร์ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับความคืบหน้า คู่กรณี ชนด่าน ทั้งผู้เสียหาย และผู้ประสบอุบัติเหตุ ได้มีการพูดคุย และหากมีเหตุข้อตกลง ทั้ง 2 ฝ่าย ก็สามารถฟ้องร้องได้ตามกฏหมาย โดยผู้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้น ได้มีการพูดคุย สู่การแก้ไข ทุกฝ่ายพึ่งพอใจ ต่อการแก้ปัญหาดังกล่าว

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.