Header Ads
อัจฉริยะและทีมงานงัดหลักฐานเด็ดแถลงเพิ่มเติมคดีแตงโมที่โรงแรมนนท์พาเลซ      เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 9 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ห้องประชุมรัตนาธิเบศร์ชั้น1 โรงแรมนนทบุรีพาเลซ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมแถลงข่าวเปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรม "แตงโม" ถึงขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ 

      นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้มีบิ๊กเซอรไพรส์ เกี่ยวข้องกับชุดคณะทำงานด้านคดีของทีมตำรวจ โดยในช่วงแรกของการแถลงข่าว นายอัจฉริยะ ได้เปิดคลิปวีดีโอเกี่ยวกับเรือสปีดโบ๊ทหรู เป็นชนิดเดียวกันกับที่ดาราสาวแตงโมพลัดตกลงแม่น้ำเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาอยู่ พร้อมทั้งเปิดข้อความแชทพูดคุยสนทนาของแพทย์นิติเวชกับผู้เกี่ยวข้อง

   นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า จากนั้น ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ โดนมี “หมอคนสวย” เป็นคนทำรายงานว่า พบบาดแผลบนร่างแตงโม 11 จุด หลังจากนั้นมีการทดสอบหาร่องรอยบาดแผล โดยจำลองกับเนื้อหมูและตุ๊กตาผ้า พยายามทำให้เข้าได้กับใบพัดเรือ ซึ่งมี พล.ต.ต. อักษรย่อ “ว” เป็นผู้วางแผนทั้งหมด โดยนำศพแตงโมมาจำลองกับใบพัดเรือ ในสถานที่สกปรกโล่งแจ้ง อย่างไม่เหมาะสม เพื่อให้การจำลองเข้ากับคำให้การสอดคล้องของนายแซน

   โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า มีตำรวจยอมรับผิด ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนวนคดีนั้นไม่เป็นความจริง ของการจำลองบาดแผลที่ขาของ แตงโม นิดาไม่สามารถเข้าได้กับใบพัดเรือ เป็นเรื่องที่มีการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาทั้งหมด 

    นอกจากนี้ในการแถลงข่าว นายอัจฉริยะ เชิญ ผู้เชี่ยวชาญด้าน GPS และโปรแกรมเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแสง รวมถึง นายตี๋ ซึ่งเป็นเพื่อนของ ปอ และเป็นคนที่มีเสียงสนทนาในคลิปมาเปิดหน้า หลังจากนั้นก็ได้มีการเปิดวีดิโอหลักฐานต่างๆให้สื่อมวลชนดู ซึ่งในวีดิโอ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของข้อมูลเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ รวมทั้งGPS เส้นทางการเดินเรือ ส่วนที่สำคัญเป็นเรื่องการที่ตำรวจได้นำร่างดาราแตงโม นิดา ออกมาจำลองเหตุการณ์ โดยทางนายอัจฉริยะ อ้างว่ามีความผิดเนื่องจากไม่ได้มีการแจ้งคุณแม่เพื่อขอนำศพออกมา

    นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตนอยากถามเรื่อง“จริยธรรมของหมอ อยู่ตรงไหน” เพราะตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.65 ทางพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (พฐ.) ได้ถอดใบพัดเรือ ซึ่งเป็นวัตถุพยานสำคัญ แต่นำไปทดสอบกับศพแตงโม ทำให้เกิดบาดแผล ได้ทำหนังสือแจ้งไปทางแม่กับทนายความหรือไม่ ตนคิดว่าแผลแตงโม ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ เกิดจากการฆาตกรรมจากคนบางคน

    ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ได้ตั้งข้อสังเกตภายหลังตำรวจสรุปสำนวน คือ ช่วงเวลา 22.32.16-22.32.17 ไม่มีใครนั่งท้ายเรือ สวนทางกลับการสรุปสำนวน และจากภาพช่วง 22.34.10 จะทราบได้อย่างไรว่าเป็นแตงโมตกที่ตกเรือจริง และจากคำให้การของแซน บอกว่า เรือสปีดโบ๊ทวนกลับมาหาแตงโม ภายใน 30 วินาที

    นายอัจฉริยะ กล่าวว่า แต่ในการแถลงข่าวของตำรวจ บอกว่า เรือสปีดโบ๊ทวนกลับภายใน 1 นาที 30 วินาที ส่วนประเด็นที่อัยการสั่งสอบเพิ่ม 20 ประเด็น เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตน เพราะสำนวนไม่สมบูรณ์ หากสมบูรณ์คงไม่คืนมาให้สอบเพิ่มถึงกว่า 20 ประเด็น

    โดยอ้างว่าขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทราบพฤติกรรมของลูกน้องแล้ว 

    นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตนให้เวลา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. 24 ชั่วโมง ถ้าไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหา ตนจะไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และถ้าหากยังไม่ทำอะไรอีกภายใน 4 วัน จะมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เดินทางไปพบนายกรัฐมนตรี

    นายตี๋ เปิดเผยว่า ตนได้สนทนาพูดคุยกับเพื่อนของปอ แล้วถามถึงเรื่องไปปัสสาวะท้ายเรือ ก็ได้รับข้อมูลว่า ไม่ใช่ เป็นการวางแผน โดยมีผู้บัญชาการระดับนายพลคนหนึ่งบงการ แต่ตนเปิดเผยไม่ได้ จึงแจ้งเรื่องให้นายอัจฉริยะทราบ

   ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ พร้อมด้วยแฟนคลับของแตงโม เดินทางมาร่วมให้กำลังใจนายอัจฉริยะ ในการแถลงข่าว พร้อมหา บอดี้การด์มาดูแลความปลอดภัยให้กับนายอัจฉริยะ ซึ่งมีเบาะแสมาว่ามีกลุ่มคนไม่พอใจในการออกมาแฉหลักฐานสำคัญต่างๆทางคดีแตงโมจึงหาคนมาป้องกันเพื่อความปลอดภัย


ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต
ขับเคลื่อนโดย Blogger.