Header Ads
นนทบุรี หนุ่มโพสต์เตือนภัย หลานอายุ17ปี สั่งโทรศัพท์แท้แอพดังได้ของปลอม    จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "Ton Weerawong" โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า " มาเตือนภัยครับ " 

    ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30น.วันที่ 23 ก.พ.65 ที่วัดแคนอก ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวีรวงค์ ยศรุ่งเรือง  อายุ34ปี แจ้งว่าหลานชายอายุ17ปี ได้สั่งซื้อโทรศัพท์จากแอฟ Lazada เมื่อวันที่ 19 ก.พ.65 เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อเสี่ยวมี่  จากราคาปกติ 6,000บาท มีโปรโมชั่นลดเหลือ 1,399 บาท จึงตัดสินใจกดสั่งเพื่อนำมาเรียนออนไลน์และใช้บริการเก็บเงินปลายทาง ต่อมาวันที่ 22 ก.พ.65 ของมาส่ง แต่พบว่าเป็นโทรศัพท์ที่พังแล้วไม่สามารถใข้ได้ 

    จากการสอบถามนาย วีรวงค์ เล่าว่า เรื่องมาจากว่า หลานตนไม่มีเงินจึงไปรับจ้างทำงานได้เงินวันละ 300บาท เพื่อที่จะหาเงินไปซื้อโทรศัพท์ให้น้องชายอีกคนไว้เรียนออนไลน์ จึงไปเจอร้านในแอพนี้เห็นว่าราคาถูกจึงตัดสินใจสั่งซื้อและเก็บเงินปรายทาง พอของมาถึงเปิดดูพบว่าเครื่องเปิดไม่ติดและเอามาให้ตนดู ซึ่งน้องสั่งซื้อเป็นยี่ห้อเสี่ยวมี่ในราคา 1,399บาท จากราคาเต็ม 6,000บาท ซึ่งของที่ได้มาไม่ตรงกับในรูปเป็นโทรศัพท์ไม่มียี่ห้อและไม่อยู่ในลักษณะของยี่ห้อดังกล่าว จึงทดลองเสียบสายชาร์จพบว่าเครื่องไม่ติด จึงเปิดฝาเครื่องและนำแบตเสียบกับตัวชาร์จแบตแบบเครื่องชาร์จหนีบ ก็ไม่ติดเช่นกัน ทุกอย่างในเครื่องนี้คือปลอมหมด ตนจึงดำเนินการโทรหาคอลเซ็นเตอร์ทางเขาบอกว่าจะดำเนินการให้ภายในวันจันทร์หน้า จะติดต่อทางร้านให้ ซึ่งตนทักไปทางร้านแล้วแต่ทางร้านไม่ยอมติดต่อกลับและไม่ตอบอะไรทั้งสิ้น ตอนนี้ถ้าทางลาซาด้าติดต่อทางร้านได้ก็จะไม่เข้าแจ้งความ ถ้าติดต่อไม่ได้ตนก็พร้อมที่จะเข้าแจ้งความทันที จึงอยากฝากถึงคนที่จะซื้อโทรศัพท์ผ่านทางออนไลน์ ให้เช็คดูราคาก่อน ถ้ามีราคาถูกเกินจริงต้องเช็คข้อมูลให้ดีก่อนให้เอาเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นการซื้อของมาและไม่ได้ใช้เพราะปลอมทั้งหมด ซึ่งตนไม่คิดเลยว่าสั่งผ่านแอพที่มีตัวกรองแล้วแต่ก็ยังถูกโกง สภาพโทรศัพท์เหมือนโทรศัพท์ 8 ลำโพงสมัยก่อนที่เป็นระบบฝาเปิด


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โตขับเคลื่อนโดย Blogger.