Header Ads
แก๊ง โจรเสื้อฮูด ขโมย จยย อาวาทอีกแล้ว บุกขโมยรถจยยนักศึกษาฝึกงานกลางดึกจอดหน้าห้องเช่า วงจรปิดจับภาพได้ชัด

 วันนี้ 10 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายคณิศร  บุญชื่น  อายุ 21   ปี นักศึกษาฝึกงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค พร้อมนำคลิปวิดีโอวงจรปิด ภายในหอพัก ที่ใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

พร้อมเล่าว่า หลังจากถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมเสื้อฮูด แขนยาว หมวกกันน็อคเต็มใบปิดบังใบหน้า ลักษณะของชายคนร้าย ซึ่งเป็นคนขับ สวมใส่เสื้อฮูดสีขาว กางเกงขายาวสีดำสวมหมวกกันน็อคเต็มใบขาว  ส่วนชายคนซ้อนสวมเสื้อฮูดสีดำกางเกงขายาวสีดำหมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าหอพักที่ตนเองอยู่ แห่งหนึ่ง ภายในซอยวัดคานหาม ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และเดินตรงเข้าไปที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 i  สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กท 8651  พิษณุโลก ที่จอดอยู่ภายในหอพัก

จากนั้นคนร้ายใช้อุปกรณ์งัดแงะที่เบ้ากุญแจ ใช้เวลาเพียงไม่ถึง ไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถขโมยรถจักรยานยนต์ไปได้สำเร็จ พร้อมกับสตาดเครื่องยนต์ขับหลบหนีไป

นายคณิตศร ผู้เสียหาย เล่าอีกว่า ตนเองเป็นนักศึกษาฝึกงาน อยู่ไหนนิคมไฮเทค ได้มาประมาณ 7 เดือนโดยมาอาศัยหอพักดังกล่าว ซึ่งจะฝึกงานใกล้จะจบกลับบ้านภายในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ แต่ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 เวลาประมาณ เที่ยงคืน ตนจอดรถจักรยานยนต์ไว้ในหอพักเหมือนทุกครั้ง แต่พอตื่นเช้ามาจะไปทำงานก็ตกใจไม่พบรถจักรยานยนต์ของตนเองจอดอยู่ ตอนแรกคิดว่าคนยกรถขโมยไป เพราะตนเองล๊อคคอรถทุกครั้ง จึงขอดูกล้องวงจรปิดของหอพัก ก็พบพฤติกรรมการก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งตกใจว่าคนร้ายใช้วิธีขโมยไปได้อย่างงานและรวดเร็วไม่ถึง 1 นาที

จากนั้นตนเองนำเรื่องราวไปโพสตามหาเบาะแสคนร้ายในโซเชียล จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและรวมถึงมีผู้เสียหายที่ถูกก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ในช่วงเดียวกันไปหลายราย และพบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ สวมใส่เสื้อฮูดและหมวกกันน๊อกรวมถึงการแต่กาย พฤติกรรมเหมือนกัน จึงยากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะตนเองเดือดร้อนมาก และกำลังจะฝึกงานเสร็จแต่กลับต้องมาเจอเรื่องราวแบบนี้

 

 

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )
ขับเคลื่อนโดย Blogger.