Header Ads
เริ่มแล้ว....ปีใหม่ 65 "บิ๊กก้อง"เตรียมพร้อม ตำรวจสอบสวนกลาง จับมือจิตอาสา ดูแล ประชาชน
ตำรวจทางหลวง ตำรวจนำ้ และตำรวจรถไฟ แม่งานหลักของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจัดโครงการดูแลประชาชนในช่วงปีใหม่ 2565 ที่จะมาถึงนี้ ได้มีการระดมจิตอาสาในส่วนของกองบัญชาการการตำรวจสอบสวนกลาง จิตอาสา904 และจิตอาสาภาคประชาชนเข้าร่วมในการดูแลอำนวยความสะดวกตามแนวทาง


"ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ" 


โดยพล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก  พล.ต.ต.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา  รอง ผบช.ก. และ พล.ต.ต. ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย  รอง ผบช.ก. พร้อมด้วยผู้บังคับการในสังกัดทั้งหมดได้ระดมกำลังทั้งหมดเพื่อดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชนในช่วงเดินทางไปกลับในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้โดยมุ่งเน้น "เปิดจุดอับ ขยายจุดสว่าง จุดพักรับรองเพื่อความสุขของประชาชน"

โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนและข้าราชการตำรวจในพื้นที่


เปิดจุดอับ ...ทำการประสานงานหน่วยงานข้างเคียงและจัดเจ้าหน้าที่จิตอาสาเข้าไปดูแลในเรื่องเกี่ยวกับบริเวณถนนริมทางที่มีหญ้ารก ตามทางรถไฟตามท่าเรือต่างๆตลอดทั้งริมถนนให้สามารถสัญจรเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกลดการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นจุดเชื่อมต่อกลับรถใต้สะพานที่เราได้ยินข่าวบ่อยบ่อยมีการเสียชีวิตเราก็จะเข้าไปดำเนินการเพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยกับผู้ใช้ทาง


ขยายจุดสว่าง ... ตำรวจทางหลวงและตำรวจน้ำจะเข้าไปประสานงานกับหน่วยงานข้างเคียงไม่ว่าจะเป็นกรมทางหลวงกรมเจ้าท่าเพื่อดำเนินการติดตั้งแสงไฟสองสว่างในการสัญจรไปมาในจุดที่เป็นจุดอับหรือสัญญาณไฟเสียเพื่อให้สามารถกลับมาใช้ได้ทันในช่วงของเทศกาลปีใหม่และลดอุบัติเหตุตลอดทั้งอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในจุดหรือบริเวณที่ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง


จุดพักรับรองเพื่อความสุขของประชาชน..... โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวงจะจัดสถานที่เอาไว้สำหรับรองรับผู้ที่สัญจรไปมาแล้วไม่สามารถที่จะขับรถต่อไปได้ก็จะมีจุดแวะพักตามสถานีตำรวจทางหลวงทั่วทั้งประเทศบริการเพื่อเป็นที่พักฟรีให้กับผู้ที่สัญจรไปมาเพื่อที่จะได้ไปต่อยังจุดหมายได้อย่างมีความสุขโดยเปิดทั้งประเทศ 201 สถานีตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ โดยอยู่ในมาตรการความปลอดภัยในช่วง โควิด -19 อย่างเคร่งครัด


ซึ่งมีกำหนดการจัดกิจกรรมดังนี้

1. วันจันทร์ที่ 27 ธ.ค.64 เวลา 08.00 น. ณ มอเตอร์เวย์ M6 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


2. วันจันทร์ที่ 27 ธ.ค.64 เวลา 13.30 น. ณ สถานีรถไฟอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา


3. วันอังคารที่ 28 ธ.ค.64 เวลา 13.30 น. ณ ท่าน้ำวัดพระธาตุหล้าหนอง อ.เมือง จ.หนองคาย 


กองบัญชาการตำรวจสอบสวน กลางมีความหวังใจว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้จะเป็นช่วงที่ประชาชนทุกคนมีความสุขตลอดทั้งเดินทางกลับและไปยังสถานที่หรือภูมิลำเนา ด้วยความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ของข้าราชการตำรวจทั่วทั้งประเทศพร้อมที่จะดูแลประชาชนทุกคนเราต้องการเพียงให้ท่านนั้นมีความสุขตลอดเทศกาลปีใหม่นี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนและจิตอาสาที่อยู่ในบริเวณข้างเคียงหรืออยู่ในจังหวัดเข้าร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าวได้เลยนะครับ

             พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม 

              รอง โฆษก บช.ก. กล่าว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.