Header Ads

 


พบแล้วศพหนุ่มขับรถลงแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 15 กิโลเมตร ในขณะที่ทีมค้นหาเตรียมวางแผนค้นรถที่ยังหาไม่เจอ


ความคืบหน้าในการติดตามค้นหาตัวนายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่วยอุปกรการเกษตรรายใหญ่ ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ที่จมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ สูญหายไปพร้อมกับรถยนต์ฟอร์ดล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับการประสานแจ้งจากตำรวจเขต สภ.โกรกพระ ว่ามีผู้พบศพคนจมน้ำลอยมาติดอยู่กับกองกอหญ้าใกล้กับตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านวังฉ่า อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ซึ่งศพที่พบอาจเป็นนายธีระภัทร์ที่กำลังตามหา จึงได้รีบให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบศพ พร้อมกับหน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาล รวมถึง บิดามารดาของนายธีระภัทร์ ร่วมเดินทางไปตรวจสอบด้วย

เจ้าหน้าที่จึงได้ชันสูตรตรวจสอบสภาพพบว่าศพคนดังกล่าวมีการสะพานกระเป๋าแบบสะพานข้างติดตัวเอาไว้ จึงเปิดกระเป๋าออกมาตรวจสอบ พบว่ามีเอกสารบัตรประจำตัวเป็นจำนวนมาก ระบุชื่อเป็นของนายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ ที่กำลังมีการตามค้นหาอยู่ และนอกจากนี้ ภายในกระเป๋ายังพบเงินสดเกือบ 9 พันบาท รวมถึงบัตรเครดิต บุหรี่ไฟฟ้า และนาฬิกา ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจพิสูจน์และเก็บรายนิ้วมืออย่างละเอียดก่อน จะให้มารดาและบิดาของนายธีรภัทร์ เดินออกจากรถเก๋งมาดูศพพื้นยืนยัน ปรากฏว่า เมื่อมารดาของนายธีรภัทร์มาเห็นศพดังกล่าว ก็ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้และนั่งทรุดลงไปกับพื้น พร้อมกับยืนยันว่าศพที่พบเป็นนายธีรภัทร์บุตรชานที่จมน้ำหายไปจริงๆ

ซึ่งจุดที่พบศพของนายธีรภัทร์ในจุดนี้ อยู่ห่างจากจุดแรกที่มีการค้นหาไปประมาณ 15 กิโลเมตรส่วนรถยนต์ SUV ยี่ห้อฟอร์ด ของผู้ตายยังไม่พบ คาดว่าผู้ตายพยายามเอาตัวรอดออกจากรถที่กำลังจมน้ำมาได้ แต่กลับว่ายสู้กระแสน้ำเข้ามาที่ฝั่งไม่ได้จึงหมดแรงก่อนจะจมน้ำหายไป โดยในเบื้องต้น หลังจากนี้จะมีการนำศพไปชันสูตรตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่งก่อนจะมอบศพคืนให้กับญาติเพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป โดยมีรายงานว่า จะมีการนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดคูเมือง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และในส่วนการงมค้นหารถยนต์ของนายธีรภัทร์จะมีการประชุมประเมินสถานการณ์ก่อนจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป


ภาพ/ข่าว ต้อย​ รอบ​รั้ว​ ภูธร​

ขับเคลื่อนโดย Blogger.