Header Ads

 


ราชบุรี - พลทหาร ฉีดวัคซีนไขว้ดับคาที่นอน ญาติคาใจขอผ่าพิสูจน์
 พลทหารวัย 23 ปี จากจ.ตาก ลากลับบ้านมาฉีดวัคซีน"แอสตร้าเซนเนก้า" แบบไขว้เข็ม 2 ไม่ทันข้ามวันนอนดับคาบ้าน ครอบครัวติดใจนำศพผ่าพิสูจน์ วอนขอหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง


 วันที่ 27 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเช่าเลขที่ 122/7 หมู่ 7 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากครอบครัวของ พลทหารขันติ อนันตศิริ อายุ 23 ปี ที่เข้ารับราชการทหารในกองประจําการที่จ.ตาก และได้ลาพักเพื่อเดินทางมาฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2 ที่โรงยิมเนเซียม อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา จนมานอนพักผ่อนอยู่บนเตียงนอนภายในบ้าน กระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ต.ค. สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว


 ขณะที่ครอบครัวติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต และเชื่อเสียชีวิตเพราะจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2 เพราะผู้เสียชีวิตมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัว จึงขอส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่นิติเวชรพ.ราชบุรี ขณะที่พี่ชายผู้เสียชีวิต รวบรวมเอกสารเดินหน้าเรียกร้องสิทธิ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครอบครัว


 นายชัยเดช อนันตศิริ อายุ 54 ปี บิดาของพลทหารขันติที่เสียชีวิต ได้เล่าว่า ลูกชายได้เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ที่ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก สังกัดหน่วย ร.4 พัน 4 มาเป็นเวลาปีครึ่งแล้ว และกำลังจะปลดประจำการในช่วงเดือนเม.ย.65 ซึ่งลูกชายเป็นบุตรคนเล็กจากลูก 2 คน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากลาพักกลับบ้าน เพื่อเดินทางมาฉีดวัคซีน แอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 ที่โรงยิมเนเซียม อ.เมือง หลังฉีดแล้วกลับพักที่บ้านไม่ถึงวันแล้วเสียชีวิตคาที่นอน ทำให้คอบครัวทั้งเสียใจและติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต จึงนำศพให้แพทย์ได้ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดที่นิติเวชรพ.ราชบุรี ซึ่งตนและครอบครัวเชื่อว่า ลูกชายเสียชีวิตเพราะจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แบบไขว้อย่างแน่นอน


 นายชัยเดช บิดาผู้เสียชีวิต กล่าวเพิ่มว่า ลูกชายขอลากลับบ้านที่อ.จอมบึง ตั้งแต่วันที่ 22 - 28 ต.ค. เพื่อมาฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตามใบนัดในวันที่ 25 ต.ค. หลังลูกชายไปฉีดวัคซีนแล้วกลับมานอนพักผ่อนที่บ้านในช่วงบ่าย จนประมาณ 4 ทุ่ม กับมีอาการเหมือนเป็นไข้ จึงให้กินยาแก้ไข้ไป 2 เม็ด จนช่วงเช้าตนและภรรยามาดูอาการลูกชายก็ยังปกติ จึงได้ออกไปทำงาน และช่วงเทียงภรรยาตนได้นำข้าวมาให้ลูกชายกิน ก็ยังพูดคุยกันเป็นปกติ และช่วงบ่ายญาติได้มาดูอาการของลูกชาย พร้อมถามลูกชายว่า ไหวไหม ลูกชายก็ยังตอบว่า ไหว 


 แต่เมื่อเวลา 15.45 น. ตนและภรรยามาดูอาการของลูกชายอีกครั้ง และต้องตกใจจนภรรยาของตนเกิดอาการช็อก เพราะพบว่าลูกชายนอนนิ่งปากเขียวเสียชีวิตไปแล้ว แต่เนื้อตัวยังนิ่มไม่แข็ง จึงรีบโทรจนท.ให้มาช่วยเหลือ หลังเสียชีวิตผ่านไปชม.กว่าๆ ที่บริเวณหน้าอกของลูกชายมีลักษณะเป็นรอยปื้นๆ สีดำคล้ำ เหมือนอาการแพ้วัคซีน และมีกลิ่นของยาเหม็นคลุ้งไปทั่งห้องนอน ที่ผ่านมาลุกชายมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ดื่มเหล้า ตอนฉีดวัคซีนซิโนแว็กเข็มแรก ก็ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ ปกติดีทุกอย่าง พอมาฉีคเข็ม 2 เป็นวัคซีนแบบไขว้ กลับทำให้ลูกชายเสียชีวิต


 นายชัยเดช ยังกล่าวอีก ลูกชายเคยบอกว่า ไม่อยากฉีดวัคซีนแบบไขว้ เพราะได้ข่าวมีคนเสียชีวิตเยอะ แต่ตนได้อธิบายให้ลูกฟังว่า ถ้าไม่ฉีดจะไปไหนไม่สะดวก ทำกิจการอะไรก็ไม่ได้ จนลูกยอมไปฉีด ซึ่งถ้าตนรู้ว่าลูกไปฉีดแล้วต้องเสียชีวิต ตนคงไม่ยอมให้ลูกไปฉีดวัดซีนแน่นอน ซึ่งตนมั่นใจว่า สาเหตุการตายของลูกชาย ต้องมาจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แบบไขว้แน่นอน และอยากวอนให้ภาครัฐศึกษาการฉีดวัคซีนในแต่ละกลุ่มอายุให้ดีกว่านี้ ส่วนศพลูกชายหลังผ่านพิสูจน์แล้วเสร็จ ตนและครอบครัวจะนำร่างมาบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 4 คืน ที่วัดจอมบึง อ.จอมบึง และจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 1 พ.ย.


 ส่วน นายสันติสุข อนันตศิริ อายุ 26 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อจากต้นสังกัดของน้องแล้วว่าจะเข้ามาช่วยเหลือเยี่ยวยา โดยขนาดนี้ตนได้รวบรวมเอกสารเพื่อเดินทางไปเรียกร้องสิทธิ์ที่รพ.ราชบุรี โดยทางรพ.แจ้งว่าภายใน 1 อาทิตย์จะดำเนินการให้เยี่ยวยาให้กับครอบครัวตน ส่วนวันพรุ่งนี้ผลการผ่าพิสูจน์ของน้องก็จะออก ตนกลัวและหวั่นใจไม่อยากให้การเสียชีวิตของน้องเป็นเหมือนหลายคนที่เสียชีวิต ที่ไม่ได้รับการเยียวยา และกลัวว่าน้องจะตายฟรี ตนคิดว่าถ้าน้องไม่ฉีดน้องก็ไม่ตาย ส่วนแม่ของตนตั้งแต่น้องเสียก็นอนซมอยู่ที่บ้านญาติไม่ยอมกลับมาที่บ้าน เพราะยังทำใจและรับไม่ได้ที่ต้องเสียลูกชายไป 


 ขณะเดียวกัน ในช่วงเช้าที่ผ่านมาทางจนท.ตำรวจ สภ.จอมบึง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องนอนผู้เสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อเก็บข้อมูลหลักฐานการเสียชีวิตเพิ่มเติม


//////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.