Header Ads

 


นนทบุรี หน่มวิศวะไฟฟ้า ติดพนันออนไลน์ วิ่งราวทอง 4 บาท จ๊ะเอ๋ตำรวจนครบาลที่มาเดินช้อปปิ้งในห้าง ถูกรวบตัวได้ทันควัน
  เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 26 ตุลาคม 64 พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราว ทองในห้างโลตัส ถนนบางกรวย- ไทรน้อย ตำบลบางบัวทองอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.พรเทพ  เทพ รักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน-ปราบปราม รุดเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณชื่อ "ห้างทองเยาวราช" เลขที่ 888 ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้าง โดยคนร้าย ถูกจับกุมตัวได้ขณะ วิ่งหลบหนีออกไปบริเวณหน้าห้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางบัวทองทันที

  น.ส.ศิริพร อรุณสวัสดิ์ อายุ 30 ปี พนักงานขายร้านทอง เล่าว่า คนร้ายมาคนเดียวมาขอดูทองและจะขอซื้อโดยการรูดบัตร ตนจึงให้เขาเลือกลายแต่เขาหยิบและวิ่งหนีไป คนร้ายอายุ ประมาณ 20 กว่า คนร้ายหยิบสร้อยคอเส้นละ 2 บาทไปทั้งหมด 2 เส้น หนักรวม 4 บาท ราคา 116,700  บาทลักษณะคนร้ายแต่งตัวปกติ ใส่แมส ซึ่งมีพลเมืองดีเข้าจับกุมได้ซึ่งเขาเป็นลูกค้าคนเดียวที่เข้ามาเลือกทองที่ร้านตอนนั้น  ตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

  ส.ต.อ.นฤทธิ์  รุ่งโรจน์ ผบ.งานปรามปรามสน.สำราญราษฎร์  ที่วิ่งไล่กวดคนร้ายในห้างจนจับตัวได้ทันควัน  เผยว่สตอนนั้นตนกำลังสั่งข้าวอยู่ และได้ยินสัญญาณเตือนภัยจากร้านทองและเห็นคนร้ายวิ่งออกมา ตนจึงวิ่งตามไปกับน้องพลเมืองดีอีกหลายคน หลังจากจับกุมได้ตนจึงแสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนร้ายจะได้ไม่ตกใจ คนร้ายไม่ได้ขัดขืนตนจับคนร้ายได้ที่ศูนย์เด็กเล่นในห้าง ขณะนั้นตนทิ้งข้าวที่ซื้อมาและต้องจับคนร้ายให้ได้ก่อน ตนรู้สึกว่ายินดีที่จับกุมได้โดยไม่มีความเสียหาย และไม่ได้รับบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่ายและฝากถึงคนร้ายว่าอย่าทำแบบนี้เลยเพราะอายุยังน้อยหมดอนาคตเปล่าๆ

  ขณะที่นายชินพันธ์ หรืออั้ม พยัคฆ์ เวโรจน์ อายุ 31 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทองในครั้งนี้เปิดเผยว่า ตนเองจบวิศวะไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ทำงานเป็นพนักงาน วิ่งส่งอาหาร สาเหตุที่ต้องวิ่งราวทองในครั้งนี้ เนื่องจากตนได้นำเงินของลูกค้าไปเล่นพนันออนไลน์ บาคาร่า 30,000 บาท จนถูกไล่ออกจากงาน จากนั้นก็ไปยืมเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาอีก 30,000 บาท และเล่นพนันออนไลน์ไปจนหมด ทำให้เป็นหนี้สินอยู่ 60,000 บาท หมดไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุวิ่งราวทองในร้านทองดังกล่าว เพื่อจะนำเงินไปขายใช้หนี้ที่ติดค้างอยู่


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต

ขับเคลื่อนโดย Blogger.