Header Ads

 


 นพค.42 ยะลา ซับน้ำตาผู้รับผลกระทบโควิด 19  ตามนโยบายรัฐบาลและกองบัญชาการกองทัพไทยในการแก้ปัญหาเร่งด่วนของชาติวันอังคารที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564  ยอดผู้ติดเชื้อ จ.ยะลา ยังน่าเป็นห่วง อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ บุคลากรทางการแพทย์ ในพื้นที่ เผยข้อมูลหากสถานการณ์ยังมีการแพร่ระบาดขนาดนี้และจำนวน ยอดผู้ติดเชื้อโควิด รายวัน อาจพุ่งสูงถึง 2000  ส่งผลให้ พันเอก รณชัย เวียงวงษ์ ผบ.นพค.42 สำนักพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ให้ กำลังในพื้นที่ สำรวจความต้องการ และผลกระทบ ของการแพร่เชื้อโควิดในพื้นที่เขตรับผิดชอบ อ.ยะหา อ.กาบัง อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง อ.ธารโต จ.ยะลา เพื่อบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่โดย จากนั้น ได้นำกำลังของหน่วย ลงพื้นที่ร่วมกับ สื่อมวลชน และกลุ่มพัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เพื่อ มอบข้าวสารอาหารแห้งและยา เพื่อช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ติดโควิดและสัมผัสเสี่ยง ในเบื้องต้น  


นางรอกีเยาะ สาและ อสม.ในพื้นที่ จ.ยะลากล่าวว่า  กล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์ ในพื้นที่ จ.ยะลาหนักมาก ชาวบ้านต้องการ อาหารและยา รวมทั้งอุปกรณ์ ในการเฝ้าระวังและป้องกัน โควิด 19 วันนี้ ชาวบ้าน ดีใจมากที่ ได้รับการช่วยเหลือ ในฐานนะตัวแทนชาวบ้านคนหนึ่ง ขอขอบคุณ  พันเอก รณชัย เวียงวงษ์ ผบ.นพค.42 สำนักพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ทีมผู้สื่อข่าว ที่ร่วมกัน นำสิ่งของมาช่วยเหลือชาวบ้าน เพราะตอนนี้พวกเขาเดือดร้อนอย่างหนักต่างต้องการ ความช่วยเหลือวันนี้ ทางผนพค.42 นำกำลังลงมาในพื้นที่ ก็รู้สึกดีใจ มาก

นางสาวรอกีเยาะ อาบู ประธานศูนย์พัฒนาอาชีพกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ กล่าวว่า สถานการณืในพื้นที่กำลังอยู่ขาขึ้น จากการที่เข้าร่วมฟังทีมแพทย์ในพื้นที่ร่วมประชุม ทำให้ทราบว่า ตอนนี้ ยอดติดเชื้อรายวัน ไม่ต่ำกว่า 700 ราย ทีมแพทย์ ทำงานกันจนไม่ไหวแล้ว หมอคุยกันในที่ประชุมว่า ถ้าการแพร่ระบาดในพื้นที่ยังระบาดหนักขนาดนี้ ยอดติดเชื้อรายวันจังหวัดละ อาจสูงถึง 2000 ราย ฟังแล้วมันน่ากลัวมาก ขนาดยอดติดแค่นี้ ชาวบ้านยังร้องขอความช่วยเหลือ อาหารและยา จำนวนมากจนทีมงานจะขอยกธงขาวแล้ว แต่ก็โชค ที่ นพค.42 สำนักพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มาร่วมสนับสนุนให้ศูนย์ฯ จนทำให้ ทีมงานสามารถลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านได้อย่างต่อเนื่อง 


สำหรับการช่วยเหลือ อย่างต่อเนื่อง ทางศูนย์ฯได้รับการสนับสนุนจาก เนชั่นทีวี บรรณาธิการศูนย์ข่าวภาคใต้ สำนักข่าวอิศรา ข่าวสดยะลา นักประชาสัมพันธ์ จ.ยะลา และคุณปัตมา บาแหม ทำให้ สามารถช่วยเหลือพี่น้อง ทั้งยา และอาหาร รวมทั้งอุปกรณ์ในการเฝ้าระวังและป้องกันโควิดโดยรวม ประมาณ 17,000 ราย    

ภาพ/ข่าว

อับดุลหาดี  เจ๊ะยอ  จ.ยะลา

ขับเคลื่อนโดย Blogger.