Header Ads

 


 ราชบุรี - หนุ่มกู้ภัยตะลึง เจอดวงไฟประหลาดเคลื่อนผ่านกล้องวงจรปิด วันที่ 16 ต.ค.64 มี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นักเลงข้างถนน นักแข่งข้างทาง" ได้โพสต์คลิปซึ่งมีความยาวประมาณ 3 นาที โดยเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อเวลา 04.30 น. ของวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่บันทึกติดภาพดวงไฟประหลาด เป็นลักษณะดวงไฟกลมๆ เคลื่อนไหวไปมา ลอยอยู่บริเวณหน้ากล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า “เหตุการณ์เมื่อคืนนะคับ วันโกนด้วยพึ่งดูกล้อง แมลงที่บ้านผมบินแปลกๆไปนะ บินเป็นแสงไฟกลมๆ เห็นแล้วจะรออะไรละคับ เก็บของขึ้นบ้านซิคับ ใครมีข้อมูลช่วยบอกด้วยเน้อ ว่าใช่สุกกี้น้ำหรือป่าว”


 ล่าสุดผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 124/3 หมู่ที่ 7 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ นายจักรพงศ เหลนปก อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของคลิปดังกล่าว โดยได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเพิ่งติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านได้ 2 เดือน เพื่อความปลอดภัยภายในบ้าน และคอยสอดส่องดูบริเวณหน้าบ้านและจุดที่เลี้ยงหนูเวลาไม่อยู่บ้าน ต่อมามีเพื่อนได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดใหม่ และมาสอบถามถึงวิธีการเปิดใช้งาน ตนจึงเปิดแอปกล้องวงจรปิดในมือถือของตน แต่ปรากฏข้อความแจ้งเตือน ตนจึงเปิดคลิปภาพช่วงเวลา 04.31 น. ขึ้นมาดูตามที่กล้องแจ้งเตือน ซึ่งภาพได้ปรากฏเป็นแสงไฟปริศนาตามที่เห็น เป็นแสงวงกลมลอยไปลอยมาหน้ากล้องวงจรปิด 


 นายจักรพงศ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนเห็นคลิปในกล้องวงจรปิด ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า ดวงไฟปริศนาเกิดขึ้นจากอะไร ตนจึงพยายามหาคำตอบอยู่นาน แต่ก็ไม่สามารถหาที่มาของไฟปริศนาได้ และที่สำคัญมาเกิดขึ้นในวันโกน ส่วนเพื่อนๆ ที่เห็นคลิปบางคนบอกว่า เป็นแมลงมาบินเล่นไฟ บางคนบอกว่า อาจจะเป็นดวงวิญญาณ บางคนว่า อาจเป็นดวงจิตของหุ่นพยนต์ ของหลวงพ่อเจตน์ วัดหนองหิน จ.กาญจนบุรี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองเลี้ยงไว้และบูชาอยู่ภายในบ้าน เพื่อคอยปกป้องรักษาคุ้มครองดูแลบ้านเรือนของตน ซึ่งเรื่องแบบนี้ตนก็หาคำตอบไม่ได้ แต่ก็ไม่ลบหลู่ขอให้เป็นเรื่องของการใช้วิจารณญาณในการรับชมคลิปที่ตนเองลงให้ดู


 "ก่อนหน้านี้ ตนมักพบกับเหตุการณ์ประหลาด บางครั้งได้ยินเสียงหมาหอนตอนดึกๆ บางครั้งได้ยินเสียงที่จับใจความไม่ได้ ส่วนดวงไฟประหลาดตนเคยเห็นลอยอยู่เหนือยอดไม้ บางครั้งก็ลอยวนไปวนมาและก็ลอยผ่านบ้านของตนไป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดที่ตนเล่ามาส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงวันโกนและวันพระ" นายจักรพงศ์ กล่าว......


 นอกจากนี้ เวลาที่ทางผู้สิ่อข่าวได้สอบถามถึงเรื่องวิญาณกับ นายจักรพงศ มักจะมีอาการขนลุกชันขึ้นมาทันที โดยได้ตอบว่า ตนมักจะเจอสิ่งลี้ลับเป็นประจำ พร้อมบอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า ถ้าอยากเห็นสิ่งลี้ลับให้มาที่บ้านตนช่วงกลางดึก 


//////////////////////////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรีขับเคลื่อนโดย Blogger.