Header Ads

 


 นนทบุรี กิเลสยังไม่ขาด พระแทงพระบาดเจ็บสาหัส สาเหตุไม่ช่วยสวดในงาน ถูกรวบตัวทันควัน
    เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัยผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน-ปราบปรามควบคุมตัวพระชาญชัย แซ่เฮ้ง อายุ 37 ปี ไปให้พระเถระชั้นผู้ใหญ่ทำพิธีสึกจากการเป็นพระ หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงพระด้วยกันจนได้รับบาดเจ็บ แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในเวลาต่อมาขณะหลบไปซ่อนตัวในห้องน้ำของวัด 

   จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายชาญชัย อดีตพระลูกวัด เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดไทร ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุใช้มีดหมออาคม แทงพระบุญเลิศ ชมฉ่ำ พระลูกวัดเดียวกัน เข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้าย จนบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือดอยู่บนกุฎิ 

   อดีตพระชาญชัย ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือเพราะเกิดบันดาลโทสะที่ถูกพระบุญเลิศ คนเจ็บคอยหาเรื่องพูดจาเยาะเย้ยถากถางในเรื่องต่างๆ หาว่าตนกินแรงพระรูปอื่นๆ อาทิ เวลามีงานสวดก็ไม่ช่วยสวด นั่งเฉยๆปล่อยพระด้วยกันสวดฝ่ายเดียว ตนเกิดความคับแค้นใจสะสมมานานหลายเดือน  

   ก่อนเกิดเหตุเลยพกมีดหมอติดตัวไปหาพระบุญเลิศที่กุฎิ เพื่อจะเคลียร์ปัญหาคาใจ แต่เกิดโต้เถียงด่าทอกันขึ้นมาจนกลายเป็นเหตุทะลาะวิวาทกัน ตนจึงใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาจ้วงแทงไปที่สีข้างด้านซ้ายของพระบุญเลิศ 1 ครั้ง ก่อนที่พระบุญเลิศจะล้มลงและมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลเป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำภายในวัด จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมตัวได้ในที่สุด

    ขณะที่พระครูปัญญานันทวัฒน์เจ้าอาวาส กล่าวว่า อดีตพระชาญชัยได้มาขออาศัยจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้ได้ประมาณ 4 เดือนกว่า ที่ผ่านมา อาตมาเห็นว่าทางวัดเองมีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ในวัดไม่กี่รูป จึงรับให้จำพรรษาอยู่ที่วัดเพื่อช่วยเหลืองานในวัด ซึ่งบางครั้งมีกิจนิมนต์ที่ต้องใช้จำนวนพระให้ครบในพิธีกรรม จึงให้อดีตพระชาญชัยกับพระบุญเลิศรับกิจนิมนต์ไปร่วมงานด้วยกัน จนอาตมาเพิ่งมาทราบหลังเกิดเหตุว่า สาเหตุที่พระลูกวัดทั้ง 2 รูปมีปัญหากัน มีสาเหตุเกิดมาจากพระบุญเลิศไปพูดจาเยาะเย้ยอดีตพระชาญชัย เรื่องที่รับกิจนิมนต์ไปสวดงานอภิธรรมศพแล้วอดีตพระชาญชัยไม่ช่วยสวดออกเสียงช่วยกัน จึงทำให้เกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันเรื่อยมา ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้นก็รู้สึกเสียใจ

  หลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพทาง พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิศักดิ์ แก้วดอนรี รองผกก.(สอบสวน)เจ้าของคดีนำตัวกลับ สภ.บางกรวย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาคือ1.พยายามฆ่าผู้อื่น 2.พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  ก่อนนำตัวเข้าห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.