สูงต่ำวงแตกกลางสวนปาล์ม!


เมื่อเวลา 18.00.น.ของวันที่ 3 ก.ค.64 นายสุทิน ภู่เกตุ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอลานสัก สนธิกำลังพร้อมชุดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอลานสัก ไปยังหมู่15 บ้านทันสมัย ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เข้าจับกลุ่มนักพนันจำนวน 8 คนแอบเล่นไฮโล กลางสวนป่าปาล์ม โดยไม่สนใจโรคที่กำลังระบาดโควิด หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล ในสวนปาล์ม

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเซียนพนันจำนวนหลายคนกำลังส่งเสียงสูงต่ำกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น บรรดาเซียนพนันต่างแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง เจ้าหน้าที่สามารถไล่ติดตามจับกุมไว้ได้ พร้อมตรวจยึดของกลางได้ผ้ารูปแต้มไฮโลสำหรับเล่นพนัน ลูกไฮโล ฝาครอบ และเงินสดจำนวน 1,380 บาทใกล้ๆกันพบขวดเหล้าขาวและขวดเอ็มร้อย พร้อมจยย.4 คัน รถยนต์ 1 คัน

จากการตรวจสอบนักพนัน มีทั้งชายหญิง และวัยสูงอายุหลายคน หนึ่งในนั้นมีคุณยายท่านหนึ่ง ที่กำลังแทงสูงต่ำ ได้แทงไปด้วยกินขนมไปด้วย บางคนก็ดื่มเหล้าคาปากไปด้วย แทงสูงต่ำไปด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องอุ้มคุณยายนั่งรถไปควบคุมตัว เนื่องจากคุณยายก้าวขึ้นรถไม่ไหว รวมทั้งหมด 8 คน ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก ดำเนินคดีข้อหาเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาติ และข้อหาฝ่าฝืนประกาศพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดอุทัยธานีดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สำเนา ทองศรี รายงาน 0613710441

 

รูปภาพธีมโดย enot-poloskun. ขับเคลื่อนโดย Blogger.