ระยอง-ระเบิดดังสนั่น เพลิงเผาวอดสถานบันเทิงทั้งหลัง สำลักควันไฟเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 ราย คาดไฟฟ้าลัดวงจร 
เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 2 มิ.ย.64 พ.ต.ต.ชัยกฤต เตารัตน์ สว.เวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ "ฟลิคผับ" เลขที่ 170/25-26 ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครระยอง เทศบาลตำบลเนินพระ อบจ.ระยอง บ.ไออาร์พีซี จำกัด ไประงับเหตุ


เมื่อไปถึงพบมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารผับดังกล่าวจำนวนมาก นายสุพจน์ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง และนายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง ได้มาสั่งการเข้าหน้าที่ด้วยตนเอง โดยให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัด พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือ หลังทราบว่ามีผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคาร 7 ราย ทยอยนำตัวออกมาได้พบถูกไฟไหม้เป็นแผลตามตัว และสำลักควันไฟ 6 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ระยอง และพบหมดสติสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลทำ CPR ก่อนนำส่ง รพ.ระยอง เสียชีวิตในเวลาต่อมาสอบสวนทราบว่า ผับดังกล่าว อยู่ระหว่างรื้อถอน ช่วงเกิดเหตุยังไม่มีคนงานเข้าทำงาน มีเพียงพนักงานของผับนอนเฝ้าของอยู่ในห้องครัวด้านหลังเวที จู่ๆ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมา และมีเสียงระเบิดดังสนั่น 3 ครั้ง ก่อนไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ไหม้วอดทั้งอาคาร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดเพลิงไหม้ คาดว่าเนื่องมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป และประกาศห้ามเข้าใกล้พื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าอาคารจะถล่มลงมาเป็นอันตรายกับชีวิตได้

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงานขับเคลื่อนโดย Blogger.