นนทบุรี วงจรปิด กลุ่มมือยิงงัดหลักฐานกล้องวงจรปิดถูกกลุ่มผู้ตายหาเรื่องถึงหมู่บ้านก่อน


จากกรณีเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับเเจ้งมีชายวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต 1ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าชุมชมไมตรีอุทิศ หมู่ 1 ต.บางรักพัฒนา ถ.บางกรวยไทยน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี    ทราบชื่อคือนายภูเบศร์ ชีพนุรัตน์ อายุ 15 ปี นอนเสียชีวิตอยู่มีบาดเเผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ( ลูกซองสั้น )ที่สีข้างด้านซ้ายจำนวน 1 นัด  ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตที่จอดอยู่บริเวณข้างฟุตบาต

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวันที่ 29 ม.ค. 2563 เวลา 03.12น. มีกลุ่มวัยรุ่นฝั่งผู้ตายขับรถจยยจอดไว้บริเวณหน้าซอย ก่อนที่จะเดินเข้ามาประมาณ 10 คน โดยมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านบัวทองธานี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นทำท่าทางจะชักปืนยิง และตะโกนด่า มีปากเสียงกันสักพักก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจะถอยออกไป เเละบีบเเตรรถจยย.เสียงดังท้าทายให้อีกฝั่งที่อยู่ในบ้านออกมา ก่อนที่จะขึ้นรถจยย.เเเล้วรีบขี่ออกไป  

คืบหน้าวันนี้เมื่อเวลา14.00 น.วันที่ 4 ก.พ.64 นายกร อายุ 17 ปี มือยิง และนายก้อง คนขับรถ พร้อมด้วยญาติเดินทางเข้ามอบตัวนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่กลุ่มของนายภูเบศร์ ชีพนุรัตน์ อายุ 15 ปีผู้ตาย ได้ไปก่อเหตุไล่ทำร้ายที่หน้าหมู่บ้านบัวทองธานีมามอบให้กับพนักงานสอบสวน

นาย A กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนกลุ่มผู้ตายเคยมาหาเรื่อง เเละตนโดนกระทำมาเเล้ว ส่วนรุ่นพี่ตนที่ลงมือยิงเพื่อป้องกันตัว เพราะทางกลุ่มของผู้ตายชักมีดออกมาเพื่อที่จะไล่ฟัน ทางพี่ตนจึงยิงไป 1 นัด เเต่ไม่ได้ตั้งใจยิงเพื่อให้โดนตัว เเค่จะยิงขู่เพื่อให้หนี ความที่ใช้มือเดียวในการยิงทำให้ปืนดีดจึงทำให้อีกฝั่งเสียชีวิต ซึ่งตนเคยโดนทางผู้ตายหาเรื่องบ่อยมากเเละเคยเข้าไปยิงเพื่อนตนที่หน้าบ้านในหมู่บ้านบัวทองธานี ทางกลุ่มผู้ตายชื่อกลุ่มสโลวไลฟ์ ซึ่งตนเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนเเต่ตนจะไปเรียนต่อที่สถาบันอื่นจึงมีปัญหามาตั้งเเต่ครั้งนั้น เพราะตนทนไม่ได้เพราะกลุ่มผู้ตายเกเรจึงปีกตัวออกมา ตนเคยโดนกลุ่มของผู้ตายใช้เฟสบุ๊คปลอมทักมาด่าท้าทายขอนัดเจอ และพูดข่มขู่ว่า ถ้าเจอที่ไหนจะเอาให้ตาย เเต่ตนไม่สนใจเพราะไม่อยากมีปัญหา เพราะมาหาเรื่องตนเเละเพื่อนๆหลายครั้งเเต่ตนยอมมาโดยตลอด และตนเคยเข้าเเจ้งความเเล้วจำนวน 2 ครั้ง ที่โดนกลุ่มผู้ตายเข้ามายิงเเละหาเรื่อง เเต่คดีไม่มีความคืบหน้าและคนร้ายยังลอยนวล จึงฝากถึงกลุ่มสโลวไลฟ์ว่าเลิกหาเรื่องคนอื่น คนอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องมาเดือดร้อน เเละให้เลิกทำนิสัยแบบนี้ และอยากให้เรื่องทุกอย่างจบลง จะได้ไม่เกิดการสูญเสียเกิดขึ้นอีก

นางบี นามสมมุติป้าของนายก้อง เล่าว่า ตนไม่เห็นเหตุการณ์ หลานตนชื่อก้องเป็นคนขับรถจยย.ส่วนคนที่ยิงเป็นเพื่อนกัน ชื่อกร หลานตนเล่าให้ฟังว่ากรโดนหาเรื่องกรจึงมาตามก้อง จึงเกิดเหตุดังกล่าว กรรับสารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจยิงเเต่เพราะปืนดีดจึงทำให้อีกฝั่งเสียชีวิต ทราบมาว่าทางกลุ่มผู้ตายมาหาเรื่องก่อน หลังจากเกิดเหตุก้องไม่ได้กลับบ้าน 1 วัน เเละผิดสังเกตุซึ่งตนมาทราบจากข่าวภายหลังว่าก้องเเละกรลงมือก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต ตนจึงพยายามไกล่เกลี่ยให้หลานออกมามอบตัว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุกรเเละก้องหลบไปอยู่ที่บ้านเพื่อน ก่อนที่เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตนเองภายในอีกวัน และไม่คิดที่จะหนีคดี ซึ่งตนเคยขอให้ก้องเปลี่ยนที่เรียนใหม่เพราะเวลาไปเรียนต้องถอดเสื้อช๊อปเพื่อเป็นการป้องกันตัวตลอด และเคยถูกใช้ปืนจ่อหัวมาเเล้ว และไปมาลำบาก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางบัวทองได้สืบทราบว่าทางผู้ก่อเหตุได้นำรถจยย.มาทิ้งไว้ที่เพิงพักบ้านเพื่อนไม่มีเลขที่ ม.1 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด ส่วนอาวุธปืนผู้ก่อเหตุนำไปฝากเพื่อน แต่เพื่อนกลัวความผิดจึงได้นำไปทิ้งในคลองสาธารณะ หมู่ 1 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นมีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติพกพาอาวุธปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสารธาณะโดยไม่ได้รับอนุญาติหลังสอบปากคำ จะนำตัวส่งฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัวจ.นนทบุรี และจะนำตัวฝากขังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กจ.นนทบุรีต่อไป

ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต

ขับเคลื่อนโดย Blogger.