พระตาชี เปิดครัวเลี้ยงอาหารชาวบ้านน้ำท้วม - ผบ.นพค.42 สั่งช่วยเต็มที่ทุกพื้นที่


        วันที่ 7 ม.ค. 64 หลังจากในพื้นที่มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมหลายพื้นที่เข้าบ้านเรือนราษฎรและท่วมถนนรวมถึงพื้นที่ทำกินส่งผลให้ พระครูบรรพตธรรมรัตน์ (ท่านทอน) เจ้าอาวาส วัดวงกตบรรรพต วัดตาชี ออกปัจจัยส่วนตัว เปิดครัว บริเวณศาลา ม.5 หัวพานน้าคล้าย ข้าวกระเพรา-ข้าวไข่เจียว แจกจ่ายให้ชาวบ้าน บ้านตาชีและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

          ขณะที่นักรบสีน้ำเงินเร่งช่วยเหลือชาวบ้านจากฝนถล่มน้ำป่าไหลหลาก พ.อ.รณชัย เวียงวงษ์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่42 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้มีการสั่งการด่วนให้กำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอยะหา และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.ยะหา ต.บาโร๊ะ ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ลงสำรวจพื้นที่น้ำท่วมหลังเกิดฝนถล่มอย่างหนักเมื่อคืนนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหล่หลากเข้าท่วมหมู่บ้าน ซึ่งครั้งนี้มีหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลายหมู่บ้าน และบางพื้นที่รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และทั้งนี้จะมีการประสานความร่วมมือกับส่วนราชการ อ.ยะหา และเตรียมยุทโธปกรณ์ในการออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในขั้นต่อไป

         ทั้งนี้ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย พร้อมประสานการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
 

ภาพ/ข่าว  อับดุลหาดี  เจ๊ะยอ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.