จับ 6 ชาวจีน แก็งค์บ่อนออนไลน์หลบหนีจากพม่าเข้าไทย


พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.เชียงราย ได้รับรายงานว่า จะมีแก๊งพนันออนไลน์ชาวจีนหลบหนีออกจากท่าขี้เหล็ก ข้ามชายแดนพื้นที่ อ.แม่สาย จึงสั่งการให้นำกำลังออกหาข่าวและเฝ้าสังเกตุการณ์ จนกระทั่งไปถึงบริเวณลานจอดรถห้างโลตัส ริมถนนพหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย พบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กข 9292 พิจิตร ที่แวะจอดรอรับชาวจีน 6 คนที่ลานจอดรถโลตัส  หลังจากรับคนทั้ง 6 เสร็จเรียบร้อยก็ออกจากลานจอดเพื่อมุ่งหน้าไปทางแยกห้วยน้ำริน ต.เวียงพางคำ  จึงได้ประสาน ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง  เข้าทำการไล่สกัดด้วยการนำรถยนต์วิ่งปิดหัวปิดท้ายจน รถต้องสงสัยหยุดลง


      จากการตรวจค้นภายในรถ พบชาวจีนเป็นชาย 6 คน คนไทย 1 คนคือ นายนิวัติ ยอดแสน อายุ 34 ปี ที่อยู่ 71/1 หมู่ที่ 7 ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง เป็นผู้ขับรถ จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปที่ สอบสวน
     สอบสวนเบื้องต้น ชาวจีนทั้ง 6 คน ให้การสารภาพได้เดินเท้าหลบหนีจากขี้เหล็ก ข้ามมาทางช่องทางธรรมชาติ บริเวณ


 บ.ผาหมี ต.เวียงพาง โดยจ้างนายนิวัติ ให้มารับส่งในราคา 40,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายนิวัฒน์ "ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม"
     ส่วนคนจีนทั้ง 6 คน ถูกดำเนินคดีข้อหา "เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนควบคุมตัวส่ง สภ.แม่สาย สอบสวนดำเนินคดีต่อไป


      รายงานข่าวแจ้งว่า  ชาวจีนที่จับได้คาดว่าจะเป็นแก็งพนันออนไลน์ กำลังเปลี่ยนฐานย้ายหนีจากท่าขี้เหล็ก จากการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเมียนมา ทำให้ทางการเมียนมามีมาตรการเข้มงวด แก๊งพนันออนไลน์จึงได้ทยอยหนีออกมาเตรียมไปตั้งฐานใหม่ที่ชายแดน จ.ตาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการจับกุมแล้วาหลายครั้ง


จักรภัทร แสนภูธร - รมณ ภัทรทองศักดิ์ รายงาน


ขับเคลื่อนโดย Blogger.