บุรีรัมย์ - น้าฉุนหลานขอเก็บเงินค่าดูทีวี แถมจะทำร้ายแทงสวนดับ

น้าวัย 74 ปี ไม่มีทีวี มาขอดูบ้านหลานวัย 61 ปี ทุกเย็น หลานไม่พอใจเรียกเก็บค่าดูเพื่อเอาไปจ่ายเป็นค่าไฟ เกิดทะเลาะกัน น้าฉุนใช้มีดปลายแหลมที่เตรียมมาแทงสวน 2 แผล เสียชีวิตคาบ้าน

     วันที่ 17 ส.ค.63 พ.ต.ต ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายกะเอ็ด เมียดเตียบ อายุ 74 ปี ตามที่อยู่ในบัตรประชาชน บ้านเลขที่ 311 ม 2 ต คันไร่ อ สิรินธร จ อุบลราชธานี มาสอบสวน
หลังจากใช้มีดปลายแหลมแทงนายเรื่อย พลายประโคน อายุ 61 ปี หลานของตัวเอง ภายในบ้านเลขที่ 22 ม 8 ต จรเข้มาก อ ประโคนชัย จ บุรีรัมย์ มีแผลถูกแทงบริเวณยอดอกและซี่โครง รวม 2 แผล ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประโคนชัย เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.(16 ส.ค.)
จากการสอบสวนนายกะเอ็ด ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือแทงจริง สาเหตุเพราะถูกผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายพี่สาว ทวงค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกันหลายครั้ง วันเกิดเหตุหลานทวงค่าดูทีวีแถมจะเข้ามาทำร้าย จึงบันดาลโทสะ ใช้มีดที่เตรียมมา แทงหลานไปสองครั้ง
นายกะเอ็ด ยังเล่าด้วยความน้อยใจว่า บ้านตัวเอง อยู่ใกล้กับกับบ้านพี่สาว แต่ที่บ้านไม่มีทีวีเพราะไม่มีเงินซื้อ ทุกเย็นหลังเลิกจากการทำงานจะต้องไปขอดูทีวีบ้านพี่สาว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร
แต่ในช่วงหลังลูกชายพี่สาว ซึ่งเป็นหลานของตัวเอง เริ่มมีอาการไม่พอใจโดยเฉพาะตอนเมา เช่นเดียวกับครั้งนี้หลานเมามา แล้วเรียกเงินค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกัน จากนั้นหลานได้ปรี่เข้ามาจะทำร้าย ตนทนไม่ไหว จึงชักมีดที่เตรียมมาจากเอว แทงสวนไป 2 ครั้ง จนเสียชีวิตดังกล่าว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนขอยอมรับผิด เพราะทนต่อการทวงค่าดูทีวีไม่ได้จริงๆ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกในสังคมไทย เพียงเพราะขอดูทีวีแล้วฆ่ากันตาย
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ตั้งข้อหา”ฆ่าคนตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีด”เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีรัมย์ ขับเคลื่อนโดย Blogger.