บุรีรัมย์ ปิด 7 วันอีก 1 โรงเรียนหลังพบไทม์ไลน์เกี่ยวข้องทหารอียิปต์

โรงเรียนประโคนชัย โดนอีก 1 โรงเรียน สั่ง ป.2/1 หยุดเรียน หลังพบผู้ปกครองนักเรียนมีความเชื่อมโยง กับโรงแรมที่ทหารอียิปต์พักที่จังหวัดระยอง ระบุมีความเสี่ยงต่ำที่สุด แต่ต้องป้องกันตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อบุรีรัมย์

      วันที่ 14 ก.ค. กรณีนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง สั่งให้มีการปิดโรงเรียนจำนวน 127 แห่งใน จ.ระยอง ทั้งของรัฐและเอกชน และห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ได้ประกาศปิดห้างเป็นเวลา 2 วัน หลังจากพบผู้ติดเชื่อโควิด-19 รายใหมเป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย พร้อมกับคณะลูกเรืออีก 30 คน แล้วไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง  และได้เดินทางออกจากสถานที่กักกันไปยังสถานที่ต่างๆหลายแห่ง ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น
ปรากฏว่าจากการตรวจสอบตามไทม์ไลน์ พบว่ามีความเชื่อมโยงถึงโรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์  อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ โดยเบื้องต้นได้สั่งนักเรียนชั้น ป.2/1K หยุดเรียนตั้งแต่วันที่ 14-17 ก.ค.เป็นเวลา 7 วัน

ซึ่งจากข้อมูลพบว่า ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.2/1k ของโรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์  ไปเป็นครูสอนอยู่ที่วิลัยการอาชีพแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ต่อมาครูท่านนี้ ได้ไปเยี่ยมลูกศิษย์ที่ไปฝึกงาน กับโรงแรมที่ทหารอียิปต์พักอยู่ แล้วครูคนเดิมได้เดินทางมาหาลูกที่ อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.2/1 Kหลังพบไทม์ไลน์ดังกล่าว นายแพทย์วันชัย ทิพยจิตติกุล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลประโคนชัย โทรศัพท์ประสานกับทางโรงเรียนเพื่อขอข้อมูล จนกระทั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งให้มีการหยุดเรียนของชั่น ป.2/1k ของโรงเรียนดังกล่าวนอกจากนี้โรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์ออกหนังสือแจ้งผู้ปกครองชั้น ป.2/1K (ห้องที่เกี่ยวข้อง)ทราบรวมถึงกลุ่มนักเรียนที่ขึ้นรถรับ-ส่ง กับนักเรียนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ประโคนชัย ที่ร่วมหาข้อมูลในเชิงลึก หากพบมีความเชื่อมโยงในส่วนไหน เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบก็จะเข้าไปควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า ไทม์ไลน์ที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนชั้น ป.2/1 k ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ แต่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีมติอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในจังหวัด

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง /จ.บุรีรัมย์ /รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.