ศรีสะเกษ ศพสาวสองกับแฟนหนุ่มทหารกลับถึงบ้านเดียวกันแล้วญาติหวิดวางมวยเกี่ยวกับเรื่องจะเอาศพออกไปเผาวันไหน แม่ทั้ง 2 ฝ่ายเสียใจมากซึ่งแม่ทหารแฟนหนุ่มยังยืนยันไม่เคยกีดกันความรักของสาวสอง

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นางลำพูน  บัวลา  อายุ  51 ปี  พร้อมด้วยบรรดาญาติพี่น้องได้ช่วยกันนำเอาศพของน้อง อั๋น หรือ นายนิสามณี   บุรินทร์  อายุ  23 ปี  สาวประเภทสอง ซึ่งผูกคอตายเสียชีวิตหลังจากที่แฟนหนุ่มคือ พลฯเรืองศักดิ์ หรืออั๋น  รอดคำทุย  อายุ  23 ปี ถูกยิงเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้นานหลายชั่วโมง เหตุเกิดที่หอพักไม่มีชื่อภายในซอยพระราม 2-94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ มาตั้งศพอยู่ภายในบ้าน โดยบรรยากาศงานศพเป็นอย่างเศร้าโศก  มีญาติพี่น้องพากันมาร่วมจัดงานศพจำนวนหนึ่ง โดยที่หน้าโลงศพของนายนิสามณี หรือน้องอั๋น มีการนำเอารูปภาพนายนิสามณี เป็นภาพเดี่ยวของนายนิสามณี และภาพของนายนิสามณีคู่กับพลฯเรืองศักดิ์ รอดคำทุย มาตั้งเอาไว้ตามคำสั่งเสียของนายนิสามณี  ซึ่งได้เขียนจดหมายสั่งเสียเอาไว้แล้ว  ซึ่งนางลำพูน ได้เข้ามาจุดธูปไหว้ศพของลูกชายสาวประเภทสองด้วยน้ำตาอาบแก้มอาลัยในตัวของลูกชาย

นางลำพูน   บัวลา  อายุ  51 ปี  แม่ของนายนิสามณี กล่าวว่า  ตนเสียใจมากไม่คิดว่าน้องอั๋นลูกชายของตนจะตัดสินใจแบบนี้   เพราะว่า เรื่องต่าง ๆ มีอะไรก็น่าจะคุยกันได้  ตนทราบว่า น้องอั๋นลูกชายของตนรัก พลทหารเรืองศักดิ์ หรืออั๋น มาก  และคบหากันมานานร่วม 2 ปีแล้ว หลังจากที่เข้ารับการเกณฑ์ทหารพร้อมกัน เพราะว่า เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน  น้องอั๋นเป็นคนรักสวยรักงาม เคยพาแฟนหนุ่มมานอนที่บ้านหลังนี้หลายวัน ก่อนเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพ   ตนอธิษฐานว่า ขอให้ลูกไปสู่สุขคติเกิดชาติหน้าขอให้เป็นผู้หญิงที่สวยงาม และร่ำรวยไม่ต้องยากจนเหมือนในชาตินี้  โดยตนและญาติพี่น้องกำหนดที่จะนำศพน้องอั๋นไปฌาปนกิจที่วัดหนองตระกาศ ในวันพฤหัสที่ 2 ก.ค. 63 นี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ หมู่บ้านเดียวกันซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 150 เมตร  เป็นบ้านของนางอัมพร  สะอาด  อายุ  47 ปี  แม่ของพลทหารเรืองศักดิ์  รอดคำทุย  โดยนางอัมพรกับญาติได้นำศพของพลทหารเรืองศักดิ์ หรืออั๋น มาตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน  มีพวงหรีดจากนายทหารและข้าราชการหน่วยทหารที่พลทหารเรืองศักดิ์ไปรับราชการอยู่ส่งมาไว้อาลัยจำนวนหนึ่ง มีบรรดาญาติพี่น้องต่างพากันจัดเตรียมจัดงานศพบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย 

นางอัมพร  สะอาด  อายุ  47 ปี  แม่ของพลทหารเรืองศักดิ์  รอดคำทุย กล่าวว่า  ตนนำศพของลูกชายกลับมาถึงบ้านเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 28 มิ.ย. 63   และทำพิธีสวดศพคืนแรกไปแล้ว ตนขอยืนยันว่า ตนไม่เคยกีดกันความรักของลูกชาย  แต่ลูกชายได้มาปรึกษาตนว่า อยากเลิกคบกับนายนิสามณี  เนื่องจากว่า เป็นไปไม่ได้ที่ผู้ชายจะมาอยู่กินด้วยกัน  อีกทั้งลูกชายของตนต้องการกลับไปคืนดีอยู่กินกับภรรยาเก่าที่มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน  ต่อมาตนได้ยินลูกชายโทรศัพท์ไปบอกเลิกกับนายนิสามณี   จากนั้นจะเข้าไปเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่บ้านพักที่เกิดเหตุ  ซึ่งตนได้เตือนลูกชายว่า ไม่ควรจะเข้าไปหานายนิสามณี เพราะตนเข้าใจความรู้สึกของนายนิสามณีดีว่า รักลูกชายของตนมาก  ตนเข้าใจความรู้สึกของคนที่จิตใจเป็นผู้หญิงดีว่าเป็นอย่างไร  สุดท้ายลูกชายของตนก็เข้าไปหานายนิสามณี  และเกิดเหตุฆ่ากันตายจนได้  ตนจะนำศพลูกชายไปฌาปนกิจในวันพุธที่ 1 ก.ค. 63 ที่วัดหนองตระกาศ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของน้อง อั๋น หรือ นายนิสามณี   บุรินทร์  อายุ  23 ปี  สาวประเภทสอง ได้มีนายผันดี สะอาด พ่อของพลทหารเรืองศักดิ์ ได้เดินเข้ามาหากลุ่มญาติของนายนิสามณี  โดยนายผันดีได้สอบถามญาติของนายนิสามณีว่า จะเอาศพของนายนิสามณีออกไปฌาปนกิจเมื่อใด โดยศพของพลทหารเรืองศักดิ์จะนำเอาไปฌาปนกิจหลังสวดศพครบ 3 วันแล้ว แต่พูดจากันไม่รู้เรื่อง เพราะว่าต่างฝ่ายต่างก็ต้องการสวดศพ 3 วันแล้วนำไปฌาปนกิจเช่นกัน ทำให้เกือบจะมีเรื่องชกต่อยกัน  โดยมีญาติของทั้ง 2 ฝ่ายมาดึงเอาญาติของตนเองออกไป ซึ่งญาติของนายนิสามณี ได้ไปแจ้งความด้วยวาจากับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ไว้แล้ว

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.