ระยอง-พบโครงกระดูกมนุษย์เพศหญิง นอนเสียชีวิตในล่องป่ามัน ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองจังหวัดระยอง

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม  2563 รับแจ้ง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่าง จังหวัด จึงรุดหน้าเข้า พบโครงกระดูก ซึ่งมีชิ้นส่วน ที่ครบเกือบทั้งหมด โดยมีเสื้อผ้า​ปกคุมชิ้นส่วน​ส่วนของโครงกระดูก​ ใกล้เคียง รองเท้าแตะ 1 คู่ แมสก์ ปิดปาก กระป๋องสตางค์ โดยบริเวณนี้อยู่ที่ซอย  8 ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง​​ จังหวัด​ระยอง​ ซึ่งบริเวณที่พบเห็นนั้นเป็นป่ามันสัมปะหลัง ห่างจากถนนประมาณ 100 เมตร

   สอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเล่า  ในเวลาช่วงเช้า  ตนได้เข้าได้เดินไปหาเห็ดบรืเวญที่เกิดเหตุ ในป่ามันซึ่งอยู่ห่างจากถนนไม่ไกลนัก พบโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าวในล่องมันจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้ที่ให้มาพิสูจน์จากนั้นได้มี ร.ต.ท.นิธินันท์ ศรีรุด ร้อยเวร สภ.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง เข้ามายังที่เกิดเหตุกล่าวว่ายังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครที่ใหนจากการที่ไดัรับข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นเพศหญิงอายุ ราว 40 ปี ไม่มีร่องรอยของการต่อสู้  เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 1 ถึง 2 เดือน น่าจะเป็นคนเร่ร่อนซึ่งสังเกตจากกระป๋องเงินที่ตกอยู่บริเวญนี้และมีชาวบ้านที่บางคนที่เคยพบเจอซึ่งเคยเดินขอตังค์บ้าง ขอข้าวกินบ้าง แต่พักหลังหายไปเป็นเดือนไม่เคนเห็นอีกเลย กระทั้งมาพบโครงกระดูกอยู่ในล่องมันนี้
อย่างไรก็ตามทาง ร.ต.ท.นิธินันท์ ศรีรุด ร้อยเวร สภ.มาบตาพุดได้ประสานงานไปยัง ร.ต.อ.ปรวัฒธนา หมื่นแสน  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนะยอง เข้าทำการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุใหนการเสียชีวิตและนำชิ้นส่วนส่งไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ระยอง ตรวจสอบดีเอ็นเอ หาสาเหตุในการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.