ผู้ว่า-นายกเหล่ากาชาดพิจิตรรับมอบน้ำดื่มและรับบริจาคโลหิตจากเหมืองทองอัคราฯ

วันที่ 29  เม.ย. 2563  นายสิริรัฐ  ชุมอุปการ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร  นางสุกัญญา  ชุมอุปการ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร ยังคงเปิดรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์และช่วยเหลือผู้ประสบวิกฤตไวรัสโควิด19   ล่าสุด  ตัวแทน บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการเหมืองแร่ทองคำชาตรี บริเวณพื้นที่รอยต่อจังหวัด พิจิตร และเพชรบูรณ์  ที่ถูกสั่งให้ระงับการดำเนินกิจการตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 จนถึงปัจจุบัน

ที่ปัจจุบันนี้ยังคงลงพื้นที่ทำกิจการสนับสนุนชุมชนอย่างต่อเนื่องด้วย ซึ่งในวันนี้ได้นำน้ำดื่มสะอาดจากวิสากิจชุมชนเทพนิมิต จำนวน 100 โหล (1,200 ขวด)ไปมอบให้กับ ผู้ว่าฯ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร  เพื่อที่จะได้นำน้ำดื่มเหล่านี้ไปแจกจ่ายให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ รวมถึงนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยน้ำดื่มที่นำมามอบให้นั้น  เป็นน้ำดื่มสะอาด ที่ผลิตโดยวิสาหกิจชุมชนเทพนิมิต  หมู่ 3 บ้านเขาดิน  ต.เขาเจ็ดลูก  ซึ่งเป็นชาวบ้านที่รวมกลุ่มกันดำเนินการผลิตน้ำดื่มเพื่ออุปโภค-บริโภค และจำหน่ายให้กับชุมชน ซึ่งเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ที่เหมืองทองอัคราฯได้เคยสนับสนุนไว้ ซึ่งน้ำดื่มดังกล่าวได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมอนามัยอีกด้วย
   
นอกจากนี้เมื่อวันวานที่ผ่านมา นางสุกัญญา  ชุมอุปการ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร และ นายวิศิษฐ์  เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ ร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่  8  จ.นครสวรรค์  ก็ได้มารับบริจาคโลหิต ณ  ที่ว่าการอำเภอทับคล้อ ในกิจกรรมครั้งนี้พนักงานของ บริษัทอัคราฯ – บริษัทโลตัสฮอลล์  จำนวน 10 คน  ก็ได้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย  ซึ่งในภาพรวมมีข้าราชการพนักงานลูกจ้าง ประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคโลหิตจำนวน 199 ราย  คิดเป็นโลหิต 69,650 ซีซี  ซึ่งโลหิตเหล่านี้กาชาดจังหวัดพิจิตรจะได้มอบให้หน่วยงานด้านสาธารณสุขและโรงพยาบาลให้ได้นำไปช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ต่อไปอีกด้วย


ภาพข่าว สิทธิพจน์  พิจิตร

ขับเคลื่อนโดย Blogger.