ราชบุรี ข่าว - ล็อกเจ้าอาวาสรับซื้อของโจรคาสนามแข่งวัวลานจับเจ้าอาวาสวัด หลังรับซื้อของโจร กลางลานแข่งขันวัวลาน จ.เพชรบุรี ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เขาดิน

วันที่ 6 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 5 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขาดิน จ.ราชบุรี จับกุม พระอธิการศุภกร สุภกิจฺโจ หรือ นายศุภกร วันชะเอม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ที่ 9 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  ตามหมายจับศาล จ.ราชบุรี ในข้อหารับซื้อของโจร ที่สนามแข่งวัวลาน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี สืบเนื่องจากผู้จัดการฟาร์มหมู่แห่งหนึ่งใน ต.เขาชะงุ้ม ได้เข้าแจ้งความว่ามีลูกจ้างแอบลักลอบขโมยน้ำมันและของภายในฟาร์ม เพื่อนำออกไปขายให้กับบุคคลภายนอก ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาดิน สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ และขยายผลไปจนถึงตัวผู้รับซื้อ ซึ่งทราบต่อมาคือ พระอธิการศุภกร เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน ต.เขาชะงุ้ม และในช่วงคืนของวันที่ 5 มี.ค. ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า พระอธิการศุภกร ได้เดินทางไปดูการแข่งขันวัวลานที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.ยิ่งยศ คงมีลาภ ผู้กำกับการ สภ.เขาดิน จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.จังหวัดเพชรบุรี เพื่อติดตามจับกุม พระอธิการศุภกร คาสนามแข่งขันวัวลาน เบื้องต้น พระอธิการศุภกร ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนรับซื้อของโจรจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพระอธิการศุภกร ไปสึกที่วัดเจ้าคณะอำเภอบ้านลาด พร้อมกับนำตัวมาฝากขังที่ สภ.เขาดิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเมื่อช่วง 10.00 น. ของวันที่ 6 มี.ค.63 ร.ต.อ.สำอางค์ ศุภพัฒน์อานันท์ ร้อยเวรสภ.เขาดิน ได้เข้าตรวจสอบที่วัดที่พระอธิการศุภกร เป็นเจ้าอาวาสอยู่ พบพระลูกวัดจึงนำตัวมาตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด พบ 2 ราย ทราบชื่อว่า นายทองหล่อ จันอินทร์ อายุ 47 ปี และนายเฉลา เนียมมี อายุ 52 ปี ให้การรับสารภาพว่าเสพยาจริงและขอเปล่งวาจาสึกด้วยตัวเอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะตั้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป/////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี
ขับเคลื่อนโดย Blogger.