ผู้ว่าฯ พิจิตรแจงโควิด19เหตุต้องยกเลิกงานกินปลาชมบึงและสงกรานต์พ่อปู่บูชาหลักเมือง

วันที่ 17 มี.ค. 2563 นายสิริรัฐ  ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงสถานการณ์โรคโควิด 19  และ เหตุจากการที่ต้องยกเลิกงานกินปลาชมบึง และ สงกรานต์พ่อปู่บูชาหลักเมือง ว่า... จากการที่ติดตามเฝ้าระวังโรคโควิด 19 ยืนยันว่าวันนี้ไม่พบผู้ป่วยแต่อย่างใด  พิจิตรมีผู้เดินทางมาจากประเทศ จีน เกาหลี อิตาลี ฝรั่งเศส เข้ามา 10 ราย กลับประเทศไปแล้ว 1 ราย ที่เหลือ 9 คน  เฝ้าระวัง 14 วัน โดยให้พักเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งก็ไม่มีอาการเข้าข่ายเป็นผู้ป่วยแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่ไปชาติอื่นๆแล้วกลับมาบ้านที่พิจิตรก่อนหน้านี้มี 81 ราย ให้เฝ้าระวัง 14 ราย ครบแล้ว 56 คน พ้นขีดเฝ้าระวังแต่ยังเหลืออีก 25 รายที่ยังต้องเฝ้าระวังตามเงื่อนไขของหลักการสาธารณสุขต่อไป


   
ในส่วนของการจัดงานของดีเมืองพิจิตร กินปลาชมบึง มะม่วง มะปราง มะยงชิด ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 - 22 มี.ค. 2563  ที่บริเวณบึงสีไฟ รวมถึงการจัดงานสรงน้ำพ่อปู่บูชาหลักเมืองที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8-10 เม.ย. 2563 ที่อุทยานเมืองเก่า ต.เมืองเก่า อ.เมืองพิจิตร นั้น ขอประกาศให้ทราบว่าคณะกรรมการของจังหวัดพิจิตรได้มีมติให้เลื่อนการจัดงานของทั้งสองงานนี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด  ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของผู้จัดงานและผู้ที่จะมาเที่ยวงาน  เนื่องจากทั้งสองงานดังกล่าวเป็นงานใหญ่จะมีคนมากมายมาร่วมงานหรือมาท่องเที่ยว  ดังนั้นเมื่อมองว่าเป็นจุดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19  เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายคณะกรรมการของจังหวัดพิจิตรจึงมีมติยกเลิก หรือเลื่อนการจัดงานทั้งสองงานดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายค่อยว่ากันใหม่

   
สำหรับการเตรียมการการจัดงานของดีเมืองพิจิตรในช่วงระหว่างวันที่ 19-22 มี.ค. 2563 นั้น  เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดแถลงข่าวที่บริเวณบึงสีไฟว่า จัดงานแน่นอน งานยิ่งใหญ่มโหฬารตระการตา  รวมถึงออแกไนซ์เซอร์ผู้จัดงานก็ประดับไฟและตบแต่งสถานที่เตรียมตั้งเวทีคอนเสิร์ตและตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่เพื่อที่จะจัดงาน แต่สุดท้ายวันนี้ก็ถูกประกาศยกเลิกและเลื่อนการจัดงานดังกล่าว


สิทธิพจน์  พิจิตรขับเคลื่อนโดย Blogger.