ยังเร่งค้นหาหลักฐาน อย่างต่อเนื่อง ในบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา

วันนี้ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563  จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานปฏิบัติการค้นหาเศษซากกระดูกของนายวีรชัย พี่ชายผู้พิพากษา ประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ถูกอุ้มฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแล้วนำไปเผาก่อนจะนำเศษซากกระดูกมาโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้กับสะพานตะเคียนเลื่อน ตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งก็ได้มีทีมนักประดาน้ำจากตำรวจน้ำ และทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันงมค้นหามาตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ จนเข้าสู่วันนี้ เป็นวันที่ 6 ของการค้นหา โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ราม รสหอม ผกก.4 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้มีการวางแผน โดยใช้การค้นหาแบบเดิมเหมือนเมื่อวาน ด้วยการใช้เรือพร้อมอวด เพื่อให้ทีมนักประดาน้ำ 4 คน ช่วยกันลากหาวัตถุพยานที่อยู่บนพื้นน้ำห่างออกจากฝั่งไปประมาณ 30 เมตร โดยให้ทีมนักประดาน้ำอีกชุดปูพรมงมน้ำค้นหาตามซอกของโขดหิน ที่อาจมีวัตถุพยานไปติดอยู่

ซึ่งล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. ทางเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำได้งมพบเจอถุงพลาสติกสีแดง 1 ใบ บริเวณเนินทราย เลยจากสะพานตะเคียนเลื่อนไปทางทิศใต้ ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยถุงดังกล่าว ลักษณะเป็นถุงสี่เหลี่ยมใบใหญ่ และมีหูหิ้ว 2 ข้าง โดยที่ตัวถุงมีการประทับลายโลโห้ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังไว้อยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำถุงขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง พร้อมกับถ่ายรูปถุงส่งไลน์ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้คนร้ายยืนยันว่าใช่ถุงใบเดียวกันกับ ที่มีการใช้บรรจุกระดูกของผู้ตายแล้วนำไปทิ้งแม่น้ำหรือไม่ ซึ่งในระหว่างเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบรอยนิ้วมือบนถุงที่พบอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีหญิงชราคนหนึ่ง เข้ามาทำทีลักษณะคล้ายคนทรงเจ้า เข้ามาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า หากทำพิธีไหว้เปิดทางอย่างถูกต้อง จะพบเจอหลักฐานสำคัญเกือบทั้งหมด ไม่วันนี้ ก็พรุ่งนี้ หากให้ร่วมค้นหาด้วย จะสามารถบอกจุดที่มีเศษกระดูกได้ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามหญิงชราคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางเมือง สุทธิวงษ์ อายุ 80 ปี อ้างตัวว่าเป็นร่างทรงของปู่ศุข ได้ติดตามข่าวคดีอุ้มฆ่ามาตลอด จึงอยากช่วยเหลือให้ลูกศิษย์พามาที่จุดที่กำลังมีการงมค้นหาเศษซากกระดูกกันอยู่ จากนั้น นางเมือง จึงได้มีการนำธูปพร้อมเครื่องเซ่นไหว้ ไปทำพิธีไหว้เพื่อขอให้เจ้าที่และพระแม่คงคาให้ช่วยเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ได้ค้นพบวัตถุพยานทั้งหมดให้ได้โดยไว แล้วหลังจากนั้น จึงได้เดินไปชี้จุดให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ร่วมกันตรวจสอบบริเวณใกล้กับสะพานไปทางทิศใต้ ห่างจากฝั่งไปประมาณ 5 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการจุดธูปเพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตาม ก่อนจะมีการสั่งทีมนักประดาน้ำจำนวนหนึ่งให้งมน้ำค้นหาตามที่ร่างทรงได้ชี้จุดไว้
!!!!!ต้อย รอบรั้วภูธร 0619525644!!!!!!
ขับเคลื่อนโดย Blogger.