Header Ads

 


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบสอง ผัว-เมีย “ทรพี” ใช้มีดแทงแม่กว่า 13 แผล นำศพยัดโอ่งอำพรางคดี

 


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)

รวบสอง ผัว-เมีย “ทรพี” ใช้มีดแทงแม่กว่า 13 แผล นำศพยัดโอ่งอำพรางคดี


กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี และ พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ รอง ผกก.1 บก.ป.  


เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม กก.1 บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป., พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป., เจ้าพนักงานตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการ​พิเศษ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บรบือ จว.มหาสารคาม

ร่วมกันจับกุม

1. นายชลนทีฯ หรือสิน อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ. 343/2566

ลง 6 ต.ค.66 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

2. น.ส.ธาราทิพย์ฯ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ. 344/2566

ลง 6 ต.ค. 66 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และฆ่าผู้บุพการี

สถานที่จับกุม บริเวณภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ตำบลทุ่งกระพังโหม อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม

พฤติการณ์ สืบเนื่องเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 20.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.บรบือ ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิง สภาพศพนอนหงายอยู่ในโอ่งแดงข้างบ้าน หมู่ 8 ตำบลยาง อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งมีน้ำแค่ก้นโอ่ง สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืด มือเท้าหงิกงอ ทราบชื่อนางสุวรรณฯ อายุ 54 ปี จากการชันสูตรศพของแพทย์เวรในที่เกิดเหตุ พบถูกแทงด้วยของมีคมตามลำตัว 13 แผล โดยเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง 

จากการซักถามปากคำพยานในที่เกิดเหตุเผยว่าก่อนพบศพผู้ตายเห็นนายชลนทีฯ หรือสิน ลูกเขย และ นางสาวธาราทิพย์ฯ ลูกสาวผู้ตาย อยู่ในห้องนอน เมื่อถามว่า นางสุวรรณฯ ไปไหน ก็บอกว่าไปเก็บเห็ด

ที่โคกแต่เช้า ยังไม่กลับมา จากนั้นทั้งคู่ก็ลุกลี้ลุกลนหอบลูกวัย 3 เดือน ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปก่อนที่จะพบศพ

พนักงานสอบสวน สภ.บรบือ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน พบว่ามีเหตุอันน่าเชื่อว่า นายชลนทีฯ และ นางสาวธาราทิพย์ฯ เป็นผู้ก่อเหตุ จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดมหาสารคามออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ. 343/2566 ลง 6 ต.ค.66 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย” และที่ จ. 344/2566 ลง 6 ต.ค. 66 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และฆ่าผู้บุพการี” ตามลำดับ

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม และสถานีตำรวจ

ภูธรบรบือ ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ทราบว่าทั้ง 2 ราย ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda wave110i สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีมาจากบ้านเกิดเหตุที่จังหวัดมหาสารคาม 

โดยหลบหนีมาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องไปยังจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของ นายชลนทีฯ และนำลูกวัย 3 เดือน ของตนมาฝากไว้กับ นางสาวราตรีฯ น้าสาว ก่อนจะหลบหนีต่อไปยังจังหวัดเพชรบุรี

จึงได้วางแผนและเดินทางไปเฝ้ารอสังเกตการณ์อยู่ในพื้นที่ อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ใกล้บ้านน้าสาว ในวันที่ 9 ตุลาคม 2566 เมื่อถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ได้พบผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย อยู่บริเวณภายใน

สถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขากำแพงแสน ตำบลทุ่งกระพังโหม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงแสดงตนเข้าจับกุม และได้แสดงหมายจับให้ ดูและอ่านให้ฟัง โดยรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน จากนั้นจึงแจ้งให้ทราบว่า จะต้องถูกจับกุม

ในข้อหาดังกล่าวข้างต้นพร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ เมื่อเข้าใจรายละเอียดแห่งการจับกุมตลอดสิทธิดังกล่าวดีแล้ว จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบรบือ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

​จากการซักถามปากคำผู้ต้องหาขณะจับกุมให้การว่า มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุเกิดจากการทะเลาะกันระหว่าง นายชลนทีฯ ลูกเขย และ นางสุวรรณฯ ผู้ตาย เหตุเพราะ นายชลนทีฯ ไม่ยอมทำงาน และขอเงิน

นางสุวรรณฯ อยู่เป็นประจำ จึงถูกนางสุวรรณฯ ตำหนิ จนเกิดบันดาลโทสะ วางแผนร่วมกันกับ นางสาวธาราทิพย์ฯ ก่อเหตุในครั้งนี้

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รอง สว.กก.1 บก.ป.

โทร. 090-9725514ขับเคลื่อนโดย Blogger.