Header Ads

 


ตำรวจปากน้ำโชว์ รวบ แก๊งชาวโคลอมเบีย ก่อนเหตุตะเวณยกเค้าหมู่บ้านหรู ได้ทรัพย์สินไปหลายล้านบาท

 ตำรวจปากน้ำโชว์ รวบ แก๊งชาวโคลอมเบีย ก่อนเหตุตะเวณยกเค้าหมู่บ้านหรู ได้ทรัพย์สินไปหลายล้านบาท

**** เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เวลา 12.00 น วันที่ 8 กันยายน 2566 ที่ บริเวณลานจอดรถ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้จัดให้มีการแถลงข่าว ผลการจับกุม แก๊งชาวโคลอมเบีย ที่ ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านหรู ย่านจังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดใกล้เคียง โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 1 สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ยกแก๊ง ซึ่งทั้งหมดเป็น ชาวโคลอมเบีย 3 คน โดยมี พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ / พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ / พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าว     

**** โดยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา สัญชาติโคลอมเบีย จำนวน 3 คน ได้แก่  1. MR.ALEXANDRO GIOVAN CUELLAR PULIDO สัญชาติโคลัมเบีย ผู้ต้องหาตาม หมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 670/2566 ลงวันที่ 6 กันยายน 2566 ในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือ โดยผ่านสิ่งเช่น ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะ / 2. MR.HENRRY YEFERSON DELGADO BOGOTA สัญชาติโคลัมเบีย ผู้ต้องหาตาม หมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 672/2566 ลงวันที่ 6 กันยายน 2566 ในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะ / 3. MiSS.MARICELA CIFUENTES HERNANDEZ สัญ ชาติ โคลัมเบีย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 671/2566 ลงวันที่ 6 กันยายน 2566 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลาง ได้แก่ 1.รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนด์เทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขน 5087 ชลบุรี / 2. แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์หมายเลข กจ 5990 ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 แผ่น / 3. อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงัดแงะ / หมวกโม่งคุมหน้าสีดำ / ธนบัตรรัฐบาลไทย จำนวน 32,700 บาท /  ธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศหลายฉบับ พร้อมของกลางอื่น ๆ อีกกว่า 100 รายการ 

**** พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 22.45 น. ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุเมืองสมุทรปราการ ว่ามีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 233/432 หมู่บ้านันทวัน หมู่ที่ 6 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณห้องนอน ชั้น 2 ของบ้านมีร่องรอยถูกรื้อค้น และ มีตู้เซฟถูกงัดแงะเอาทรัพย์สินมีค่าไป ผู้เสียหายตรวจสอบพบว่ามี ทรัพย์สินที่สูญหายประกอบไปด้วย เงินสด (รัฐบาลไทย) จำนวน 200,000 บาท / เงินสดสกุลเงินดอลลาร์ สหรัส จำนวน 500 ดอลลาร์ /  เงินสดสกุลเงินรูปี จำนวน 50,000 รูปี / สร้อยคำทองคำ จำนวนหลายเส้น /  แหวนทองคำ จำนวนหลายวง / จี้เพชร จำมูลค่าไม่ได้ จำนวน 1 อัน / สร้อยเพชรประดับเพชรขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 1 ฟุต มูลค่า 500,000 บาท จำนวน 1 เส้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านพบว่าก่อนมาก่อเหตุที่บ้านเลขที่ดังกล่าว กลุ่มคนร้ายรายนี้ได้ปีนเข้าไปในบ้านเลขที่ 234/56 หมู่บ้านนันทวันฯ และ ต่อมาวันที่ 2 กันยายน 2566 ได้เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านพักในเขต สภ.บางแก้ว จำนวน 2 แห่ง ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ /  สภ.บางแก้ว /  ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 และ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าว และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นบุคคลสัญชาติโคลอมเบีย จำนวน 3 คน ( ตาม รายชื่อผู้ต้องหาข้างต้น ) โดยทั้งหมดเช่าที่พักอาศัยอยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี และ จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มคนร้ายมีแผนประทุษกรรมในการก่อเหตุ คือ จะเดินทางจากพื้นที่ จังหวัดชลบุรี มาก่อเหตุในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดใกล้เคียง จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับคนร้าย ทั้ง 3 คน ต่อมาวันที่ 6 กันยายน 2566 คณะทำงานสืบสวนทราบว่า กลุ่มคนร้ายจะไปลงมือก่อเหตุใน พื้นที่ จังหวัดปทุมธานี จึงวางแผนจับกุม และสามารถจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายได้ทั้งหมด 3 คน พร้อมตรวจ ยึดของกลางดังกล่าวข้างต้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ


ภาพ/ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.