Header Ads

 


ชุมพร - ฆ่ายกสวนยาง ยิง 4 ศพ หมา1 ตัว เผาศพเผาศพคารถมอเตอร์ไซค์
 ชุมพร - ฆ่ายกสวนยาง   ยิง 4 ศพ  หมา1 ตัว  เผาศพเผาศพคารถมอเตอร์ไซค์  

  เมื่อ เวลา13.00 น.วันที่ 16 กค.66  พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ รอง ผกก.สส. สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร  รับรายงานเหตุ ผู้ถูกฆ่า 4 ศพ  ในพื้นที่ หมู่ที่ 19 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร  

  พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ รอง ผกก.สส. สภ.นาสัก พร้อมด้วย.พ.ต.อ.จักรา เสาวคนธ์ ผกก  พ.ต.ท.พรัส หมุนวงค์ พงส.

ร.ต.ท.ชัยรัตน์ ชัยเดช ร้อยเวร    พร้อม กำลังตำรวจ และหน่วยกู้ภัย เขาทะลุ รุดไปที่เกิดเหตุ ที่ บ้านตาหลัด หมู่ที่ 19 เป็นพื้นที่ บนภูเขาสูง เดินทางเข้าไปด้วยความยากลำบาก พบว่าภายในสวยยาง ขนาดใหญ่เป็นบ้านชั้นเดียว ที่ทางหลังบ้านพบศพ ของ นายประยงค์ สมนึก อายุ 61 ปี  เจ้าของบ้านถูกยิงนอนตายอยู่ริม ส่วน ภายในบ้านพบ ชายชาวเมียนมาร์ อายุไม่เกิน 40 ปีถูกยิงนอนตายใช้เสื่อห่อศพไว้  ส่วนบนเตียงหน้าบ้านพบชายชาวเมียนมาร์ อายุ ไม่เกิน 40 ปี ถูกยิงตาย    ห่างจากบ้านไปร่วม 300 เมตร พบ ชายชาวเมียนมาร์อายุไม่เกิน 40 ปี  ถูกยิงแล้วเผาสภาพศพไหม้เกรียม เหลือเพียงกะโหลกศรีษะ  พร้อมรถ จยย.  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในสภาพไหม้เหลือแต่ซาก  ส่วนข้างบ้านยังมี ศพสุนัขพันธ์ไทย ถูกยิงตายอีก1 ตัว จึงให้ หน่วยกู้ภัยเขาทะลุ นำศพ ส่ง รพ.สวี เพื่อชันสูตร

  จากการสอบสวน พบว่า ในช่วงเช้าของวันนี้ ในขณะที่ พ่อค้าร้านขายปุ๋ย กำลังนำปุ๋ยจะไปส่งบ้านที่เกิดเหตุ  พบว่า มีศพเต็มบ้าน จึงรีบแจ้งตำรวจ  เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าเหตุน่าจะเกิดตั้งแต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากรอยเลือดเริ่มแห้งแข็ง คนร้าย น่าจะมาเพียงคนเดียวพร้อมปืนลูกซองยาว  เดินเข้ามาในเขตบ้านพร้อมทั้งใช้อาวุธยิง ชายเมียนมาร์ ที่นอนบนเตียง ตายก่อน เมื่อนายประยงค์เห็นจึงพยายามวิ่งหนี แต่มือปืนตามไปยิง แล้วกลับเข้ามาในบ้านยิงชายเมียนมาร์ อีกคน  ขณะที่จะเดิรนออกจากบ้าน พบชายชาวเมียนมาร์อีกคน กำลังขับ รถ จยย.เข้ามาในบ้านจึงยิงแล้วจุดไฟเผาทั้งคนทั้งรถ ก่อนจะ ขโมยรถยนต์ขอฃนายประยงค์ เพื่อหลบหนี

     ส่วนสาเหตุแนวทางการสืบ คนร้าย ตำรวจจะทราบชื่อ นายประพันธ์ นาคศิริ(ขอสงวนชื่อ) อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 143/2 หมู่ที่ 19 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งทำตัว เป็นผู้กว้างขวาง ใน หมู่บ้าน มีพื้นที่สวนยางติดกับ สวนยางของมือปืน เคยมีเรื่องระหองระแหง และข่มขู่ ไล่แรงงานชาวเมียนมาร์ออกจากสวนนายประยงค์ไปแล้ว หลายครอบครัว เมื่อไม่กี่วันก่อน เคยกล่าวขู่ฆ่า แรงงานเมียนมาร์ ไว้ ทำให้ แรงงานเมียนมาร์ ต้องส่งเมียและลูกไปอยู่ในที่ปลอดภัย จนมีข่าวว่า มีคนหายไปอีก2 คน  และมักอ้างว่า ชาวแรงงานชาวเมียนมาร์ เข้าไปลักขี้ยางในสวนยางของนายประพันธ์  ทำให้ มือปืน กล่าวอาฆาต จนกระทั่ง เมื่อวานนี้ มีขี้ยางของมือปืน หายอีก จึงมาก่อนเหตุ ดังกล่าว ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัว คนร้ายซึ่งทราบว่า รถที่ขับของผู้ตายหลบหนีไป จากการตรวจสอบสัญญาณมือถือรับแจ้งว่าเดินทางไปในพื้นที่ จ.สุราษฏร์ธานี

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

ขับเคลื่อนโดย Blogger.