Header Ads

 


นนทบุรี เปิดใจ "รองป๊อบ" รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสภ.รัตนาธิเบศร์ หลังถูกพันเอกพิเศษอ้างชื่อเต็มๆ ยืนยันไม่บั่นทอนกำลังใจในการทำงาน

 นนทบุรี เปิดใจ  "รองป๊อบ" รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสภ.รัตนาธิเบศร์ หลังถูกพันเอกพิเศษอ้างชื่อเต็มๆ ยืนยันไม่บั่นทอนกำลังใจในการทำงาน


  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 65 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฎ  เหรียญสุวงษ์  (หรือ รองป๊อป) รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ นายตำรวจหนุ่มรูปหล่ออนาคตไกล ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีที่ตนเองถูกนายทหารยศพันเอกพิเศษ เอ่ยชื่อในร้านอาหารชื่อดังย่านงามวงศ์วาน

อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ขณะนายทหารยศพันเอกดังกล่าว กำลังเมาสุราก่อเหตุวุ่นวาย ข่มขู่ฆ่าทำร้ายร่างกาย กลุ่มนักเที่ยวเกือบ 10 คนในร้านอาหารจนเป็นที่หวาดกลัวของผู้ที่อยู่ในร้านในคืนนั้นและนายทหารยศพันเอกพิเศษรายนี้ยังเอ่ยชื่อ รองป๊อป ว่า พูดคุยเรียบร้อยแล้วไม่มีเรื่องอะไรต้องตกใจ 

  พ.ต.ท.ทองรชฎ หรือ รองป๊อป กล่าวว่า ตนชื่อเล่นชื่อป็อบจริงๆแล้วตนจบโรงเรียนเตรียมทหาร จะมีรุ่นพี่ รุ่นน้อง มีเพื่อนเป็นทหารบกปกติอยู่แล้ว ซึ่งพี่เขาอยู่ในพื้นที่และรู้จักกันจริงๆ ตอนตนไปตรวจเคยเจอพี่เขาร้านนี้บ้าง แต่ไม่ได้สนิทไปเที่ยวกันขนาดนั้น รู้จักในฐานะรุ่นพี่ ตนดูโทรศัพท์ตอนเช้ามีสายพี่เขาโทรมาจริงตอนประมาณตี 2 แต่คืนนั้นตนไม่ได้รับสายเพราะมันดึกแล้วและไม่ได้คุย ณ. คืนที่เกิดเหตุ ตนขอพูดในฐานะที่เป็นตำรวจและให้เกียรติทุกท่านอยู่แล้ว ไม่ว่าประชาชนหรือทำอาชีพใดๆ และอาชีพข้าราชการก็ควรรักษาความถูกต้อง ความมีวินัยในการเป็นข้าราชการและการให้เกียรติผู้อื่น จะได้อยู่ด้วยกันอยากปกติสุข ตนได้เจอน้องผู้เสียหายที่เขาไปออกรายการต่างๆแล้ว และได้พูดคุยกันแล้ว ความจริงคือความจริง และดำเนินไปตามขั้นตอนกฎหมาย ทางท่านผู้กำกับก็ได้โฟนอินไปในรายการ เรายืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทุกอย่างว่ากันด้วยข้อเท็จจริง ตนยังบอกกับกลุ่มน้องๆว่าถ้ามีอะไรสามารถโทรหาตนได้โดยตรง เพราะตนเป็นรองผู้กำกับการตำรวจปราบปรามที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ไม่ว่าใครเรียกไปตนก็ต้องดูแลสารทุกข์สุขดิบของประชาชนอยู่แล้ว เอาเป็นว่าตนเป็นตำรวจถ้าจะรู้จักตนไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ขอยืนยันว่าทุกอย่างมีกฎหมาย และบ้านเมืองมีกฎหมาย จะทำอะไรต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายน่าจะดีที่สุด ส่วนเริ่องนี้บั่นทอนกำลังใจในการทำงานหรือไม่ ตนยืนยันว่าไม่เลย พร้อมทำหน้าที่ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างเต็มที่ตามที่เรียนมา ใครทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดีไม่มีข้อยกเว้นเพราะ ตนเป็นข้าราชการตำรวจโดยหน้าที่ต้องดูแลทุกศุกร์ของประชาชนเป็นหลักอยู่แล้ว


ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต

จ.นนทบุรีขับเคลื่อนโดย Blogger.