Header Ads

 


โจรใต้ซุกบึ้ม25โลทหารนั่งรถผ่านจุดชนวนรถพังเจ็บ 3 ชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 คน

 


โจรใต้ซุกบึ้ม25โลทหารนั่งรถผ่านจุดชนวนรถพังเจ็บ 3 ชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 คน


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 65 พ.ต.อ.ฉลอง รัตนภักดี ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 4916 กรมทหารพรานที่ 49 บนถนนเส้นทางในหมู่บ้านไอร์กือเดร์ ม.4 ต.ศรีบรรพต ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วย พ.อ.ศุภชัย สงสังข์ ผล.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณเนินดินข้างไฟฟ้าริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดทำให้ต้นหญ้าเตียนโล่งเป็นรัศมีกว้าง 50 ซ.ม. ลึก 10 ซ.ม. และมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. แต่ไม่พบตัวจุดชนวนระเบิด เนื่องจากระเบิดลูกดังกล่าวทำงานสมบูรณ์ ชิ้นส่วนสำคัญๆส่วนใหญ่จะกระเด็นกระจัดกระจายเข้าไปในป่า ซึ่งต้องรอให้ชุด อี.โอ.ดี.และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐาน รายละเอียดอีกครั้งหนึ่งในวันพรุ่งนี้ ส่วนรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าแคป สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งถูกกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณหม้อน้ำ ตัวถังด้านตรงข้ามคนขับทั้งแถบ ถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน แถมกระจกหน้าและกระจกหลังแตก รวมทั้งกระจกข้างมองหลังถูกสะเก็ดระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารได้ฝืนขับรถยนต์กลับไปยังที่ตั้งฐานฯ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย โดยแยกเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 3 นาย คือ 1.จ.ส.อ.นราธิป นวลแก้ว 2.อส.ทพ.เอกรินทร์ บุญเกิด 3.อส.ทพ.ธีรวิทย์ หอมหวาน ซึ่งมีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอก ส่วนชาวบ้าน 1 คน ซึ่งถูกลูกหลง คือ นายซากีรีน หมาดมีหนา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 ม.4 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อเช่นกัน ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาคร

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.ส.อ.นราธิป หน.ชุด ได้นำกำลังรวม 3 นาย นั่งโดยสารรถยนต์กระบะ เพื่อตระเวนส่งเสบียงอาหารให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ เมื่อจบภารกิจได้พากันนั่งรถยนต์เพื่อกลับฐาน ซึ่งตั้งอยู่บ้านไอร์กือเนาะ ม.5 ต.ศรีบรรพต ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่นำไปวางไว้แบบเร่งด่วนบนเนินดินข้างเสาไฟฟ้าริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะแล่นผ่าน ส่งผลทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย และเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย แถมชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายซากีรีน ขณะขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1 กห 4660 ภูเก็ต กลับจากส่งบุตรไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่และสร้างความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ


ขับเคลื่อนโดย Blogger.