Header Ads
นนทบุรี หญิงไก่เปิดใจ โต้อดีตอาจารย์กล่าวหาฉ้อโกงยันไม่เป็นเรื่องจริงเตรียมฟ้องกลับจากกรณีน.ส.ญาดาภา (นามสมมุติ)อายุ 79 ปี อดีตอาจารย์ นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องเรียนกับทางเพจสายไหมต้องรอด เมื่อวานนี้ ว่าถูกนางศรัญญา หรือหญิงไก่ อุปปาตะสันติ เข้ามาตีสนิทขอเป็นลูกบุญธรรมก่อนจะหลอกเอาเงินและทรัพย์สิน โฉนดที่ดินไปจำนองมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.65 ที่ร้านริเวอร์ไวน์ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นางศรัญญา หรือหญิงไก่ ได้แถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

นางศรัญญา กล่าวว่าหลังมีข่าวว่านางญาดา ได้ไปร้องเรียนกับสื่อว่าตนหลอกลวงเอาทรัพย์สินไปนั้น ตนขอบอกตรงนี้เลยว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตอนนี้ได้กำลังรวบร่วมเอกสารหลักฐาน ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดในบ้านตน จดหมายที่นางญาดา เขียนส่งมาให้ตนทั้งหมดส่งให้กับทนายความเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ส่วนที่ก่อนหน้านี้นางญาดาเคยมีคดีความฟ้องร้องกับตนเรื่องนี้มันจบไปนานแล้วไม่ขอพูดอีก  ส่วนเรื่องในครั้งนี้เมื่อนางญาดากล่าวหาว่าตนเป็นคนหลอกลวงแต่ทำไม่ถึงยังเขียนจดหมายมาหาตนขอเป็นแม่ลูกกับตน ขอกลับมาอยู่ที่บ้านด้วย ซึ่งตนไม่เคยเข้าไปหานางญาดาก่อนเลยสักครั้ง มีแต่นางญาดาที่เข้ามาหาตนเองทุกครั้งซึ่งทุกครั้งที่มาหาที่บ้านตนก็มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ นอกจากนี้ตนยังมีจดหมายเอกสารหลักฐานต่างๆที่พิสูจน์ได้ 

 ส่วนเรื่องที่ตนรู้จักกับนางญาดาเพราะก่อนหน้านี้ตนเคยฟ้องร้องดำเนินคดีกับนางญาดา ในข้อหาฟ้องเท็จ นางญาดาจึงได้เขามาหาตนเพื่อขอไกล่เกลี้ย ซึ่งก็เขียนจดหมายส่งมาหาตนว่าอยากขอเป็นแม่ลูกด้วย จดหมายตนก็เก็บเอาไว้ซึ่งหลังจากนี้จะนำมาใช้ในการดำเนินคดี ตนฝากถึงสื่อมวลชนให้ช่วยตรวจสอบนางญาดา ว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขามีคดีความที่ฟ้องร้องคนอื่นเยอะมากถ้าไม่ชนะคดีเขาก็จะทำเรื่องร้องเรียนผู้พิพากษา ทำให้ไม่กล้าตัดสินคดีจนนางญาดาชนะคดีมาหลายคดีแล้ว เรื่องนี้นางญาดาเป็นคนสอนบอกตนเองว่าถ้ามีคดีฟ้องร้องให้ทำแบบนี้จะชนะ แต่เรื่องนี้จะมาทำกับตนแบบนี้ไม่ได้โดยเขาใช้วิธีไปร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทุกโรงพักก็ไม่รับแจ้งความเพราะว่าไม่มีหลักฐาน พอตำรวจไม่รับแจ้งก็จะนำเรื่องไปร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่มันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เหมือนกับครั้งที่แล้วที่ถูกกระทำจากสื่อต่างที่ลงข่าวจนทางพนักงานสอบสวนต้องแจ้งข้อกล่าวหากล่าวหากับตนข้อหาค้ามนุษย์ ซึ่งศาลตัดสินยกฟ้องตน แต่ก่อนหน้านี้สื่อประโคมข่าวจนตนได้รับความเสียหาย แต่ตนก็ไม่เคยเอาเรื่องกลับสื่อเลย แต่ครั้งนี้สื่อจะทำกับตนเหมือนเดิมอีกแล้วหรือไง

ทางด้าน ทนายโป้ง กล่าวว่า วันนี้ตนไม่ได้มาในตัวแทนทนายจิตอาสา แต่ตนมาเพราะหญิงไก่เคยโทรมาปรึกษาตนเรื่องนี้ ตนจึงเห็นใจเป็นการส่วนตัว วันนี้จึงมาในนามส่วนตัว มาเป็นที่ปรึกษาให้กับพี่ไก่ เพราะพี่ไก่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากข่าวที่ปรากฏอยู่ในสื่อ ตนจึงเห็นใจเพราะเรื่องที่ออกสื่อไปพี่ไก่บอกว่าไม่เป็นความจริงเป็นความเท็จ เป็นสิ่งที่ถูกใส่ร้าย ตนจึงรับฟังเอกสารที่ได้รับมา ก็พอฟังได้ว่าพี่ไก่ถูกกลั่นแกล้งถูกรังแก ถูกใส่ร้าย ตนจึงขอเวลาประมาณ 1-2 วัน รวบรวมเอกสารหลักฐาน เพราะตนพึ่งรับทราบเรื่องภายในวันนี้ และจะมาสรุปกันอีกทีเพราะคดีผ่านมาหลายปีแล้ว ทั้งเอกสารและสัญญา ฉโนด จะรวบรวมหลักฐานภายใน 2 วัน ส่วนเรื่องที่ถูกดำเนินคดีจะไปใช้สิทธิแก้ในข้อกล่าวหา ส่วนภาพที่ปรากฏในสื่อต่างๆก็อยู่ที่พี่ไก่จะดำเนินคดีหรือไม่ในเรื่อง พรบ.คอมพิวเตอร์ การหมิ่นประมาท และให้การเท็จ ทางพี่ไก่จะดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดตามกฏหมายต่อไป ในข้อกฏหมายจะเข้า พรบ.คอม เรื่องของการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ จะไปดูรายละเอียดอีกครั้ง จะต้องข้อหาประมาณ 4 ข้อหา จะขึ้นอยู่กับตัวพี่ไก่ด้วยว่าจะดำเนินคดีกับใคร ถ้าทำให้พี่ไก่ไม่พอใจหรือเสียหาย


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต

จ.นนทบุรี  T.0654789598ขับเคลื่อนโดย Blogger.