Header Ads
ปราจีนบุรี-ไอ้หื่นหวังข่มขืนสาวโชคดีมีพลเมืองดีมาพบ ช่วยเหลือรอดหวุดหวิด
  วันนี้ 1 พฤษภาคม 2556 5 เวลา 22.00 น ร.ต.ท.ญ. อชิดา ไผ่โสพา พนักงานสอบสวน สภ. เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งว่าประชาชน ได้ล้อมจับผู้ต้องหาคดีพยายามข่มขืน ในเขตเมืองปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว เบื้องต้นที่เกิดเหตุนั้นเป็นถนนภายในหมู่บ้านหนองกันเกราหมู่ ที่ 16 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านอดีตนายก อบต.บ้านพระเพียงเล็ก จากการตรวจบริเวณริมถนนใกล้สวนชาวบ้านพบจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เทน่า สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน กงก 24 สระแก้ว ล้มตะแคงบริเวณข้างทาง ถัดไปอีกประมาณ 20 เมตร ยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงินดำหมายเลขทะเบียน กนค 529 ปราจีนบุรี จอดอยู่บริเวณไหล่ทาง ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนหญิงสาวชาวบ้านและพลเมืองดีช่วยกันจับไว้ได้ด้วยอาการสะบักสะบอม ทราบชื่อนาย วีระพันธ์ ศรีจันทร์ อายุ 37 ปี อยู่ในสภาพมึนเมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และจากนั้นภายในสวนใกล้ที่เกิดเหตุพบมีร่องรอยของการต่อสู้ โดยพบขวดเบีร์ยเปล่า 1 ขวด (คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ใช้ทำร้ายเหยื่อ) รองเท้าแตะสีแดง 1 คู่ เป็นรองเท้าผู้หญิง และกางเกงยีนส์ สัดำ 1 ตัว(ของผู้ก่อเหตุ ที่ถอดไว้) ส่วนหญิงสาวเหนยื่อไอ้หื่น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง รพ .เจ้าพระยาอภัยภูเบศรไปก่อนหน้าแล้วเพื่อให้ทีมแพทย์ตรวจร่างกาย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกไอ้หื่นทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นมีอาการสาหัสปวดบวมบริเวณศีรษะ เขียวช้ำ รอบดวงตาทำให้ลืมตาไม่ขึ้น บริเวณริมฝีปากบนเป็นแผลลึก 


 เบื้องต้นจากการสอบถามนายรัตนชัย พาวงษ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่ผ่านมาเหตุการณ์และได้ช่วยเหลือหญิงสาวไว้ได้ "ตนกำลังขับรถกลับจากงานประจำปีในเขตเมืองปราจีนบุรี พอผ่านมาที่เกิดเหตุสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 2 คัน ตนเห็นว่าผิดสังเกตจึงได้สังเกตมองบริเวณข้างทางปรากฏว่าพบเห็นว่ามีเงาคนอยู่บริเวณข้างทางตนจึงจอดรถและถอยรถกลับมา ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงจอดรถ และ ผู้ก่อเหตุได้ตะโกนมาว่าเป็นเรื่องผัวเมียอย่ามายุ่ง แต่ทางผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิงบอกกับตนว่าผู้ชายคนดังกล่าวพยายามข่มขืนตนตนเองจึงพยายามช่วยหญิงคนดังกล่าว และได้ร้องเรียกพลเมืองดีที่กำลังขับรถผ่านไปมาให้ช่วยจับชายคนดังกล่าวไว้ เบื้องต้นสภาพที่ตนเห็นชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ เดินมาข้างทางในสภาพเปลือยท่อนล่าง มีสภาพมึนเมา และพลเมืองดีพยายามจับกุมใช้เชือกมัดไว้ข้างทาง ต้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุดังกล่าว 

จากการสอบถามนายปัญญา บำรุงวัด อดีตนายก อบต.บ้านพระ ซึ่งเป็นบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกับภรรยาเดินทางกลับ จากงานศพในเขตพื้นที่ใกล้เคียงระหว่างมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงโวยวายว่าลองช่วยด้วยตนกับภรรยาจึงรีบวิ่งมายังที่เกิดเหตุหลังจากนั้นได้พบว่าพลเมืองดี พยายามจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ตนจึงได้รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่รีบเข้าตรวจสอบดังกล่าว 


 ส่วนทางด้านนายเฉลิม หวานเสนาะ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแฟนกับผู้เสียหาย ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า แฟนตนทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งในเขตใกล้เคียงซึ่งเวลาดังกล่าวเป็นเวลาที่แฟนของตนได้เเลิกงานและได้แวะซื้ออาหาร และจะกลับทางเส้นที่เกิดเหตุเป็นประจำจนนมา เกิดเหตุดังกล่าวซึ่งตนตกใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับแฟนตน 

 ในขณะที่สอบถามนายวีระพันธ์ ศรีจันทร์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็น ก่อเหตุ ได้ยอมรับ และให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อน ในเขตบริเวณใกล้เคียง โดยที่ตนกำลังจะขับรถกลับบ้าน ได้สังเกตเห็นผู้เสียหายกำลังซื้ออาหารอยู่บริเวณป้อมตำรวจดงขี้เหล็ก โดยความมึนเมาของตน ประกอบกับ ภรรยาของตนได้ตั้งท้อง 5 เดือน จึงได้ขับรถติดตามผู้เสียหายพอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ใช้ของแข็งตีผู้เสียหาย ทำให้รถเสียหลักลงข้างทางและพยายามลากผู้เสียหาย เข้าไปในป่าหวังข่มขืนกระทำชำเรา แต่มีพลเมืองดี เข้ามาเห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือ ตนยอมรับว่าตนขาดสติประกอบกับภรรยาของตนตั้งท้อง 5 เดือนจนจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้เพื่อสอบปากคำ เพิ่มเติม ส่วนทางผู้เสียหายนั้นต้องรอการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าถูกข่มขืนหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการข่มขืนจะได้มีการดำเนินคดีต่อไป 


ข่าว สุรชัย ใจบุญ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.