Header Ads
นนทบุรี ตาวัย 88 ปีดีใจคลานลอดพุ่มไม้ตรวจATKเป็นครั้งแรกในชีวิต

 


    เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 23 พ.ค.65 ที่ ม.1 ตำบลท่าอิฐ อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา พร้อมด้วยกลุ่มเส้นด้าย จ.นนทบุรี ร่วมกันตรวจ ATk ฟรีให้กับประชาชน ผู้สูงอายุ กว่า50 รายและผู้ป่วยติดเตียงกว่า 10 รายหากพบผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 จะนำเข้าสู่ระบบการรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

    ทนายโป้งกล่าวว่า ตอนนี้มีสภาวะ covid ทางหน่วยงานของรัฐจะประกาศให้เป็นโรคประจำถิ่น แต่เนื่องจากพื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าอิฐ ตอนได้รับทราบว่าทางพื้นที่ นี่ยังไม่เคยได้รับการตรวจ atk เลย ทางตนและกลุ่มเส้นด้ายจังหวัดนนทบุรีจึงได้ร่วมแรงร่วมใจ กัน ลงพื้นที่เพื่อมาตรวจให้กับพี่น้องหมู่ 1 ตอนนี้ มีผู้ที่มารอตรวจกว่า 50 คน ผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่อยู่ในบ้าน ประมาณกว่า 10 คน ต้องเดิน เท้าเข้าไปที่บ้านผู้ป่วยติดเตียงเพื่อจะ ตรวจ atk ให้ ทางต้นและหน่วยงานเส้นด้ายได้รับการประสานจาก หน่วยงานอสม.และผู้ใหญ่บ้าน ตนเป็นโควิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม และได้การดูแลรักษาเข้าระบบ Home Solution และหายเป็นปกติวันที่ 19 ตนเคยเป็นโควิดมา ทราบดีว่าการเป็นโควิดมันสูญเสียอะไรไปบ้างจึงอยากให้ทุกคนได้รับการตรวจเพื่อเข้าสู่ระบบ จะได้รับการรักษา ตนมีประสบการณ์เลยรู้ซึ้งถึงการเป็นโควิดที่ดีก็คือการเข้าสู่ระบบเพราะฉะนั้นวันนี้ตนกับ กลุ่ม เส้นด้าย มาตรวจ atk ถ้าพบว่าใคร ติดเชื้อโควิดก็จะได้ นำเข้าสู่ระบบ เพื่อทำการรักษามิฉะนั้น จะกลายเป็นหลายคนสูญเสียโอกาสในการรักษา จากที่ตนเป็นโควิด เป็นการกระตุ้นเตือนใจตนให้ทำความดี เลยอยากให้ทุกคนอยู่กับ covid และสู้กับ covid ให้ได้กลับมาแข็งแรงเหมือนตนในตอนนี้ หลังจากที่ตนลงพื้นที่ในวันนี้ได้มาพบคุณตา วัย 88 ปี ได้รับความลำบากเข้า-ออกไม่ได้เนื่องจากเจ้าของที่ปิดกั้นเดี๋ยวต้นจะศึกษารายละเอียดจากคุณตาว่ามีข้อกฎหมายอะไรบ้างที่ช่วยเหลือคุณตาได้ อย่างน้อยจะได้มีทางเข้าออกคงต้องฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อบต.ท่าอิฐให้เจ้าหน้าที่การสาธารณสุข เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับสวัสดิการสังคมและพมจ.จ.นนทบุรีส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลโดยด่วน เนื่องจากความเป็นอยู่ลำบากมาเมื่อกี้คุณตาจะออกมาหาตนต้องคลานมุดโพลงออกมา อันนี้เป็นทางเดียวที่จะเข้าออกทางบ้านแกได้รู้สึกสะเทือนใจมาก ซึ่งบ้านของคุณตาอยู่ติดถนนราชพฤกษ์ฝั่งตรงข้ามเป็นองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เป็นโรงเรียนใหญ่โตเป็นที่ทำการของ อบจ.นนทบุรี แต่บ้านคุณตาแค่ถนนราชพฤกษ์ตัดผ่าน แค่นั้นเองแต่เหมือนฟ้ากับเหว วิงวอนเจ้าหน้าที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดนนทบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายอำเภอปากเกร็ดและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ของตำบลท่าอิฐ ให้มาช่วยเหลือส่วนข้อกฎหมายทางตนจะรับไปดำเนินการเพื่อให้คุณตาได้มีทางเข้าออกเป็นปกติ

    นายสวย กล่อมกลิ่น อายุ 88 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่าตนอยู่ในบ้านอาศัยอยู่คนเดียว บ้านเคยถูกไฟไหม้ทำให้น้องสาวเสียชีวิต ตอนนี้ไม่สามารถเข้าออกได้ เนื่องจากเจ้าของที่ปิดทางเข้า-ออก ต้องอาศัยทางเรือแค่ทางเดียว ถ้าจะเดินออกมาต้องค่อยๆคลานลอดใต้พุ่มไม้ ตอนนี้ยังไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือ อยากให้ทางอบต.มาช่วยแต่ไม่รู้จะไปหาเขายังไง ไม่มีรายได้อะไร มีเพียงแค่เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท เวลาเงินค่าเบี้ยผู้สูงอายุออกให้หลานสาวกับหลานชายไปเอาเงินเพราะเดินออกไปไม่ได้ วันนี้ดีใจมากได้ตรวจโควิด-19 เป็นครั้งแรก รู้สึกซึ้งใจและขอบคุณทางทนายโป้งและกลุ่มเส้นด้ายนนทบุรี

    

ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต

T.0654789598

ขับเคลื่อนโดย Blogger.