Header Ads
สนธิรัตน์ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยเปิดตัวเดินควง ส.ส.พลังประชารัฐ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย ปฏิเสธดูด ส.ส.พลังประชารัฐ เผยเป็นเพียงการเข้าพื้นที่เพื่อคารวะผู้หลักผู้ใหญ่ สัดส่วนเก้าอี้ 3 จชด.หวังกี่ตัวยุบสภาจะตอบ

 

 วันที่ 5 มี.ค. 65 นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายวัชระ กรรณิการร์ อดีตรองโฆษกรัฐบาลและพรรคพลังประชาชนรัฐ และคณะ ได้เดินทางมายังร้านอาหารเจ๊ะการณ์ เลขที่ 24/1 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อรับประทานอาหารและร่วมพูดคุยทางการเมือง กับนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก.อบจ.นราธิวาส 5 สมัย และนายวัชระ ยาวอหะซัน สส. เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นบุตรของนายกูเซ็ง โดยมีการร่วมโต๊ะอาหารเป็นการลับ จำนวน 6 คน โดยที่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าบันทึกภาพ ซึ่งใช้เวลารับประทานอาหารและร่วมพูดคุยนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่วนโต๊ะด้านนอกซึ่งอนุญาตให้สื่อบันทึกภาพได้ เป็นการรับประทานอาหารของหัวคะแนน และ สจ.สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีจำนวนกว่า 50 คน และเมื่อสอบถามเกี่ยวโยงกับพรรคสร้างอนาคตใหม่ ที่นายสนธิรัตน์ เดินทางมาในครั้งนี้ ทุกคนต่างโยนให้ไปถามถึงรายละเอียดกับนายสนธิรัตน์


 ต่อมาเมื่อนายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน และ นายวัชระ กรรณิการร์ อดีตรองโฆษกรัฐบาลและพรรคพลังประชาชนรัฐ เมื่อร่วมพูดคุยและรับประทานอาหารกันแล้วเสร็จในทางลับ ได้แยกย้ายกันนั่งโดยสารรถยนต์ เพื่อเดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับตัวแทนผู้ประสบภัย ณ ที่ทำการ อบต.มะยังตายอ ม.5 ต.มะยังตายอ อ.เมืองนราธิวาส นายวัชระ กรรณิการร์ อดีตรองโฆษกรัฐบาลและพรรคพลังประชาชนรัฐ ได้นั่งรถยนต์ร่วมกับนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ส่วนนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน ได้นั่งรถยนต์ร่วมกับนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ. 5 สมัย เมื่อถึงที่ทำการ อบต.มะยังตายอ ทั้ง 4 คน ที่แยกย้ายนั่งรถยนต์ 2 คัน เมื่อลงจากรถยนต์ทุกคนมีสีหน้าสดใส ไม่ต่างจากอยู่คนละพรรคการเมือง และเมื่อถึงห้องประชุม อบต.มะนังตายอ นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ได้ถือโอกาสเป็นพิธีกร เชิญนายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน พบปะพูดคุยกับตัวแทนชาวบ้านซึ่งมีจำนวนประมาณ 50 คน ซึ่งกึ่งนึ่งเป็น สจ.สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ที่นายสนธิรัตน์ ได้พูดคุยใจความโดยสรุปว่า ตนขอฝากเนื้อฝากตัวพรรคที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่ ยินดีรับใช้และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน หากมีปัญหาใดให้รับใช้สามารถแจ้งผ่านมายังนายวัชระ ยาวอหะซัน โดยเฉพาะเรื่องปากท้องเพราะพรรคการเมืองเรา ล้วนที่ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ

ต่อมาหลังจากพบปะพูดคุบกับตัวแทนพี่น้องประชานแล้วเสร็จ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน นายวัชระ กรรณิการร์ อดีตรองโฆษกรัฐบาลและพรรคพลังประชาชนรัฐ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ. 5 สมัย และนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งคณะ เข้าร่วมเข้าแถวมอบถุงยังชีพให้กับตัวแทนพี่น้องประชาชน จำนวน 25 หมู่บ้าน รวมถุงยังชีพทั้ง 1,250 ชุด เพื่อไปมอบต่อให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งทั้ง 4 คน เข้ายืนแถวแจกถุงยังชีพติดกันและมีการพูดคุยหลอกล้อแซวกันเป็นช่วงๆ และหลังจากร่วมแจกถุงยังชีพแล้วเสร็จนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย อตีต รมว.กระทรวงพลังงาน ได้แถลงข่าวว่า ตนเดินทางมาพื้นที่ จ.นราธิวาส ในครั้งนี้ เพื่อร่วมพูดคุยทางการเมืองกับนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน และนายวัชระ ยาวอหะซัน  ซึ่งตนนับถือนายกูเซ็ง ในฐานะญาติผู้ใหญ่ที่ตนเคารพและขอความรู้จากท่าน ท่านเป็นการเมืองต้นแบบที่ต่อสู้ทางการเมือง การมาพบท่านเหมือนมาพบผู้หลักผู้ใหญ่ เรามาทำการเมืองไปด้วยกันอย่างไร ความเคารพที่ดีต่อกันมันมากกว่าการเป็นการเมือง ส่วน ส.ส.วัชระ นั้นเขาคุ้นเคยกันอยู่แล้วสมัยที่เราอยู่พรรคพลังประชารัฐด้วยกัน เรามาไม่มีนัยยะมติทางการเมือง ส่วนที่ว่าท่านวัชระ ที่ว่าจะมาอยู่นั้นมันเป็นเรื่องของพรรคการเมือง ส่วนเรานั้นถือว่าเราคนดีที่คบหากัน พรรคคือพรรคพวกคือพวกมันแยกออกจากกัน  มาวันนี้ไม่มีนัยยะ ส่วนกรณีพรรคสร้างอนาคตไทยที่จะส่งผู้สมัครทั้ง 13 เขตในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้ถือว่าพรรคประชาชาติ ของนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นแชมป์เนื่องจากครั้งสมัยเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ได้ ส.ส.มากที่สุด 6 เก้าอี้นั้น ทางพรรคสร้างอนาคตไทย จะตอบตอนยุบสภาอีกครั้ง จึงจะระบุได้ว่าจะสมารถครองเก้าอี้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้กี่ที่นั่ง
     ///////////////////////// 

ข่าว/กรียา เต๊ะตานี/นราธิวาส

ขับเคลื่อนโดย Blogger.