Header Ads
ราชบุรี - หมอปอ เผาแล้ว ป่วยเป็นไข้ดับเพื่อนคาใจมาจากวัคซีนเข็ม 3


 จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊กชื่อ Nueng Prasert Sukcharoen โพสต์ข้อความถึงไทม์ไลน์ของหมอปอ ระบุว่า หมอปอ หลายคนถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับหมอปอ 17 ธ.ค.64 ปอมีไข้หนาวสั่น 38+ กินยาพักที่บ้านพักที่พลิ้ว, 18-21 ธ.ค.64 นอนที่บ้านพัก ตรวจ ATK ตลอด ผลเป็นลบ แต่มีไข้สูงกลางคืนเกือบ 40, 21 ธ.ค.64 พาไปตรวจโควิด RT PCR ตรวจแลป เจาะเลือดหาสาเหตุ ไม่พบโรค ไม่เจอต้นเหตุอาการ, 23 ธ.ค.64 ไข้สูง 38-39+ ตอนตีสอง เลยพาไปแอดมิดรพ.พระปกเกล้า จันทบุรี, 23-27 ธ.ค.64 แอดมิดด้วยไข้สูง 38+ ตลอด กินยาก็ลด โดนเจาะเลือดจนร้องไห้ ก็ยังไม่เจอสาเหตุของโรค บ่นอย่างเดียวอยากออกมาข้างนอก ในรพ.อึดอัด, 28-29 ธ.ค.64 ไข้เริ่มลด ขอกลับไปพักฟื้นที่ราชบุรี พ่อปอมารับกลับ, 30-3 ม.ค.65 พักฟื้นที่บ้านราชบุรี, 4 ม.ค.65 ปอพิมพ์มาบอกว่ามีไข้ ความดันตก Admit รพ.ราชบุรี อาการปอทรุดลงเรื่อยๆ, 5 ม.ค.65 ปอเงียบหายไปเลย, 6 ม.ค.65 ทราบข่าวจากพ่อปอว่า ปอมีภาวะหัวใจหยุดเต้น ปั๊มหัวใจไปหลายรอบ แต่ก็กลับคืนมาทุกรอบ แต่หมอแจ้งว่าสมองขาดเลือดแล้ว ร่างกายไม่ตอบสนอง อยู่ด้วยเครื่อง 7 ม.ค.65 ปอไม่ตอบสนองเพิ่มเติม ช่วงบ่ายปอจากไปอย่างสงบ


 ก่อนหน้าปอแข็งแรงมาตลอด มีปัจจัยเดียว คือ วันที่ 7 ธ.ค. 64 ปอไปฉีดวัคซีน pfizer เข็มที่ 3 หลังจากนั้นก็มีอาการวันที่ 17 ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือไม่ แต่แพทย์ก็ยังไม่ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสอื่นใดเลย หมอปอกัลย์สุดาวิชัยศึก แชทสุดท้ายที่ได้คุยกัน หมอปอ รักและคิดถึงเสมอ แกเก่งมาก พักผ่อนนะ หลับให้สบาย 


 ล่าสุดวันนี้(11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ไปยัง วัดหลวง ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งพิธีศพของน.ส.กัลย๋สุดา วิชัยศึก หรือหมอปอ อายุ25 ปี และวันนี้เวลา15.30น.จะทำพิธีฌาปนกิจ หลังจากที่ตั้งสวดมาเป็นเวลา3 คืน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และคุณพ่อสุรพล วิชัยศึก อายุ68 ปี พ่อของหมอยังทำใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ไม่ได้ช่วงระหว่างท๊นั่งฟังพระเทศน์คุณพ่อจะน้ำตาคลอเบ้าตลอด เพราะคุณพ่ออยู่กับหมอปอแค่2 คน  มีลูกสาวเพียงคนเดียวภรรยาก็เสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 57 


 ด้านนายประเสริฐ สุขเจริญ อายุ 26 ปี เป็นเพื่อนสนิทและตัวแทนพ่อเปิดเผยว่า หมอปอย้ายเข้ามาทำงานที่คลินิกแพทย์แผนไทยของตนที่จ.จันทบุรีมาได้ 2 เดือน ซึ่งเป็น ที่รักของคนไข้ี่ี่ร่าเริง แจ่มใส น่ารัก พูดจาเพราะและมี สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว ใดๆ และได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็ม3 เป็นวัคซีนไฟเซอร์ ในวันที่ 7 ธ.ค.65 ที่ศูนย์การฉีดวัคซีนอัญมณี ของรพ.พระปกเกล้าจ.จันทบุรี ซึ่งที่ผ่านมา2เข็มแรกเป็นวัคซีนซิโนแวค ที่รพ.ค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี  สาเหตุการตายแพทย์ลงความเห็นว่าเป็นไข้ไม่ทราบสาเหตุกับต่อมน้ำเหลืองโต หลังจากที่เสียชีวิตตอนนี้ทางครอบครัวและญาติยังไม่ได้ดำเนินการอะแต่หลังจากที่ตนโพสตไปมีรองผอ.รพ.พระปกเกล้าจ.จันทบุรี ติดต่อเข้ามาและตรวจสอบถึงรายละเอียดของการฉีดวัคซีนเท่านั้น ซึ่งหลังจากจบงานศพของหมอปอ ตนจะลองยื่นเรื่องถึงสปสช.เรื่องการเยียวยา ตนไม่ได้จะโทษว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากวัคซีนแต่มันเป็นปัจจัยเดียวตอนนี้ที่มีอยู่


////////////////////////////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี 063-3786378
ขับเคลื่อนโดย Blogger.