Header Ads
ระยอง-สองหนุ่มเมืองระยอง ร้องสื่อมวลชน ขอความเป็นธรรมกรณีถูกกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจรุมกระทืบเจ็บปางตาย คดี 3 ปีแล้วไม่คืบหน้า
 เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 ม.ค.65 นายสุนทร บุญสุวรรณ อายุ 36 ปี และนายวันชัย พินิจมนตรี อายุ 29 ปี ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ถูกทำร้ายร่างกาย สาเหตุจากการไปทวงอะไหล่รถยนต์กับกลุ่มวัยรุ่นเกิดไม่พอใจ ยกพวก 9 คน มารุมกระทืบจนได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวนานกว่า 2 เดือน หมดค่าใช้จ่ายไปกว่า 2 แสนบาท แจ้งความ 3 ปีแล้ว ไม่มีความคืบหน้า จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


นายสุนทร เล่าว่า ตนรู้จักกับนายวันชัย นับถือเป็นพี่น้องกัน ซึ่งนายวันชัย ทำงานอยู่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง โดยก่อนเกิดเหตุ 1 ในกลุ่มวัยรุ่น ได้นำรถยนต์ไปตรวจเช็คสภาพที่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าว ขณะตรวจเช็คสภาพมีน้องผู้หญิงที่รู้จักในศูนย์ฯ ได้ทำชุดแต่งรถเป็นสเกิร์ตหน้ารถแตกเสียหาย ขณะขับรถเพื่อนำรถเข้าล้างทำความสะอาดก่อนส่งคืนลูกค้า หลังเกิดความเสียหายได้ติดต่อลูกค้า เพื่อเจรจาชดใช้ เพื่อนำรถเข้าซ่อมแต่ทาง 1 ในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของรถไม่ยอม แต่ขอเรียกเงิน จำนวน 7,000 บาท จึงได้ยินยอมชดใช้ให้เป็นเงินจำนวนดังกล่าว แต่ทางน้องผู้หญิงได้ขอตัวอะไหล่สเกิร์ตรถมา เพื่อจะนำมาซ่อมแซมเพื่อขายเอาเงิน โดยเจ้าของรถยินยอมที่จะยกชิ้นส่วนอะไหล่ให้ ตนและนายวันชัย จึงไปทวงชิ้นส่วนอะไหล่ดังกล่าวให้แต่ผ่านไป 3 เดือน ทางเจ้าของรถก็ยังไม่ได้ให้อะไหล่ชิ้นดังกล่าวมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.62 ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.ตนพร้อมด้วยนายวันชัย ได้ไปทวงถามชิ้นส่วนอะไหล่ดังกล่าวถึงบ้าน 1 ในกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเจ้าของรถ แต่ก็ไม่ได้จึงกลับเข้าที่พักเลขที่ 15/108 ม.3 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง ที่เกิดเหตุ กระทั่งช่วงค่ำได้ติดต่อกลับมาว่าจะมาหาที่ห้องพัก ก่อนที่สักพัก จะพา 9 คน มาหาตนและนายวันชัยที่หน้าห้องพัก พอพบหน้าไม่มีการพูดจากลับรุมชกต่อยทำร้ายร่างกายตนทั้ง 2 คน โดยตนถูกรุมกระทืบ ทั้งชกต่อยใช้ขวดเบียร์ฟาดที่ใบหน้า และอาวุธปืนตบเข้าที่หน้าและบริเวณศีรษะจนสลบมารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่โรงพยาบาลแล้ว พบว่าได้รับบาดเจ็บสาหัส กระจกดวงตาแตก แขนขวาหักต้องดามเหล็ก รักษาตัวนาน 2 เดือน หมดค่าใช้จ่ายไป 2 แสนบาท ซึ่งช่วงที่รักษาตัวในโรงพยาบาลถูกกลุ่มวัยรุ่นเวียนไปถ่ายรูปรถยนต์ของตนที่จอดอยู่ในโรงพยาบาล จนต้องให้ญาตินำรถออกไปไว้ที่อื่น เพื่อไม่ให้รู้ว่ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว หลังรักษาตัวจนหาย จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง พร้อมนำคลิปเหตุการณ์ที่เกิดเหตุซึ่งมีเพื่อนบ้านบันทึกคลิปไว้ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ทั้งหมด ก่อนจะมีการประกันตัวออกไป ซึ่งผ่านเข้า 3 ปีแล้วคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ผู้ก่อเหตุก็ยังชีวิตตามปกติ ซึ่งปัจจุบันที่ห้องพักดังกล่าวตนก็ไม่ได้อาศัยอยู่แล้ว เนื่องจากเกรงความปลอดภัยในชีวิตจึงต้องย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น ทั้งนี้เรื่องคดีเคยไปสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับคำตอบว่าคดีอยู่ในชั้นของพนักงานอัยการสั่งฟ้อง ทั้งนี้ตนและนายวันชัยเห็นว่าคดีผ่านมานานแล้วเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยจี้คดีให้ โดยขอให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวให้ถึงที่สุด


วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน


ขับเคลื่อนโดย Blogger.