Header Ads

 


ปทุมธานีแฉขบวนการ200ล้านฟันใบแดงล้มพล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ดังสะพัด ไปทั่วปทุมธานีมีขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อให้ใบแดง กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี คนปัจจุบัน ผู้ถูกร้องที่ 1  ด้วยความพยายามตั้งข้อกล่าวหาและวิ่งเต้นกันเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งมีผู้ตั้งข้อสังเกต ข้อร้องเรียนของผู้ร้องที่ส่งไปยัง กกต.ประจำจังหวัดปทุมธานี  เรื่องนโยบายการหาเสียงเกินความเป็นจริง และการปราศรัยของนายอดิศร  เพียงเกษ ผู้ถูกร้องที่ 2 ถึง38 ในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง  ซึ่งคณะกรรมการไต่สวนจำนวน 3 คนของ กกต. ปทุมธานี  และส่วนกลาง โดยมีนายอมร  รัชตังกูร ประธานคณะกรรมการสอบสวน และไต่สวน  ซึ่งคณะกรรมการไต่สวน มีมติเสียงข้างมากเห็นควรยกคำร้อง  

แต่ความเห็นของนางสาวสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี  ให้เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  ผู้ถูกร้องที่ 1  และนายอดิศร  เพียงเกษ ผู้ถูกร้องที่ 2  สั่งให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีใหม่ และให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  ผู้ถูกร้องที่ 1 ชดใช้ค่าเสียหายในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี รวมทั้งดำเนินคดีอาญากับพล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  ผู้ถูกร้องที่ 1และนายอดิศร  เพียงเกษ ผู้ถูกร้องที่ 2

  1.เป็นที่น่าสังเกตว่าในวันสุดท้ายของการหาเสียงเวลา 6โมงเย็น  นางสาวสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี  ได้โทรศัพย์มาถึง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.ปทุมธานีและหัวหน้ากลุ่มคนรักปทุม ให้เก็บป้ายประชาสัมพันธ์หาเสียงทั้งหมดก่อน 24 .00 น.ภายในคืนนั้นแต่ฝั่งตรงข้ามกลับไม่มีการสั่งให้เก็บป้ายแม้แต่ป้ายเดียว

2. หลังจากมีการประกาศผลออกมาว่าพลตำรวจโทคำรณวิทย์ธูปกระจ่าง ชนะการเลือกตั้ง ได้มีการร้องเรียนเรื่องการปราศรัยตามมา โดยก่อนหน้านี้ไม่มีการร้องเรียนแต่อย่างใด พอประกาศผลว่าชนะกลับมีการรับเรื่องร้องเรียนมาพิจารณาเข้าสู่ขบวนการตัดสิน

ต่อมาคณะกรรมการไต่สวนของจังหวัดปทุมธานีและส่วนกลาง ได้มีมติเสียงข้างมากยกคำร้องเสนอไม่ผิดให้กับผู้อำนวยการการเลือกตั้งปทุมธานีทราบ กลับลงความเห็นสวนทางกับคณะกรรมการไต่สวนฟัน 5 ข้อเสนอใบแดง และดำเนินคดี พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ให้7เสือกับคณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง  พิจารณา ผ่านทาง อนุกรรมการ กกต. 

3. ต่อมาในช่วงหลังวันปีใหม่ได้มีการจัดงานวันเกิดนักการเมืองใหญ่ในจังหวัดปทุมธานีโดยมีการขึ้นเวทีประกาศชัดเจนว่าวันที่ 18 มค.ที่จะถึงนี้คำรณวิทย์จะถูกใบแดงโดยขบวนการของตนเองและพวกได้ใช้เงินจำนวน 200ล้าน ในการดำเนินการครั้งนี้เพื่อให้พิจารณาเป็นใบแดงให้ได้ ขอให้กองเชียร์ที่มาร่วมงานรับทราบ

4. ซึ่งวันที่ 18 ม.ค.65 ได้มี กกต. ตู้น้ำผลไม้ เข้าไปพบ กกต.ท่านหนึ่งโดยเสนอผลตอบแทนให้ขอแค่มีมติให้ใบแดงพล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง แต่ได้รับการปฏิเสธไป จึงกลับไปวางแผนใหม่โดยให้เลื่อนการประชุมพิจารณา  พร้อมเสนอให้ไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อซื้อเวลาในการเดินซื้อ กกต ให้ได้เสียงข้างมาก เพื่อยัดใบแดงให้กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ให้ได้ ซึ่งที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้ 

สรุปขบวนการทั้งหมดที่ป่านมาให้แลเห็นว่ามีผู้มีบารกว้างขวางในทางการเมืองสั่งดำเนินการ เพื่อโค่นล้ม พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี  ถือได้ว่าเป็นขบวนการที่บั่นทอนระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างยิ่ง และทีมผู้ที่ติดข่าวเชื่อว่า กกต.ชุดนี้บางท่านยังคงความเชื่อมั่นในการพิจารณาให้ความเป็นธรรมจากข้อมูลหลักฐานข้อเท็จจริงที่ปรากฎ ต่อสาธารณชนที่ติดตามข่าว อย่างต่อเนื่อง ต่อไป


ขับเคลื่อนโดย Blogger.