Header Ads
ปทุมธานี ทน.รังสิตขานรับนโยบายเปิดปทุมธานีเป็นเมืองท่องเที่ยว ตรวจเข้มมาตการป้องกันโควิดก่อนเปิดโรงแรม     วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี เลขานุการนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครรังสิต เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสาธารณสุขเทศบาล ร่วมลงพื้นที่ออกตรวจสถานที่ประกอบกิจการ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟิวเจอร์รังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อให้คำแนะนำและพิจารณาออกใบอนุญาตประกอบกิจการตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข อาทิ กิจการอันตรายต่อสุขภาพ ทั้งโรงแรม ฟิตเนส สระว่ายน้ำ การจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหาร เป็นต้น

      เทศบาลนครรังสิตได้ขานรับนโยบายเปิดจังหวัดปทุมธานีเป็นเมืองท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามา ท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ ๆ ของจังหวัดปทุมธานี เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของปทุมธานี ให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในการประกอบกิจการและดำเนินการทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้มาตรการ การควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งคัด ซึ่งพื้นที่เขตเทศบาลนครรังสิตมีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ สังคม มีห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ โรงแรม ตลาดสด ท่ารถโดยสารประจำทาง ชุมชน หมู่บ้านจัดสรรบริษัท ห้างร้านหรือโรงงานขนาดใหญ่ มีประชาชน นักธุรกิจ ให้ความสนใจเข้ามาลงทุนประกอบกิจการและเข้ามาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เทศบาลนครรังสิตจึงเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดปทุมธานี และเป็นเส้นทางเข้าออกเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร

      ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า ทาง เทศบาลนครรังสิตให้ความสำคัญกับการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 โดยที่ผ่านมาได้ตรวจมาหลายประเภทธุรกิจ และวันนี้ได้มาที่โรงแรมโนโวเทล ซึ่งเร็ว ๆ นี้จะได้เปิดดำเนินการ โดยเราได้มาตรวจความพร้อมด้านความปลอดภัยต่าง ๆ โดยเฉพาะด้านสุขลักษณะอนามัย รวมถึงมาตราการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อมาตรวจแล้วพบว่าทางโรงแรมมีความพร้อม และดีเยี่ยมมาก คาดว่าสถานที่แห่งนี้จะเปิดให้ใช้บริการให้ประชาชนได้อย่างดีเยี่ยม เป็นไปตามความต้องการของพี่น้องประชาชน การมาตรวจตามสถานที่ต่างๆก่อนจะเปิดบริการนั้นจะเป็นการกระตุ้นความเชื่อมั่นของพี่น้องชาวรังสิต และของจังหวัดปทุมธานีให้กลับมา วันนี้จึงขอบคุณทางทีมผู้บริหารของโรงแรมให้ความร่วมมือ ซึ่งเราต้องดูแลกันทั้งในเรื่องของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เราก็ต้องมีความรู้มีความเข้าใจและอยู่ร่วมกับมันให้ได้ การเปิดสถานที่แห่งนี้ถือเป็นการช่วยให้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของเรากลับคืนมาให้เร็วด้วย.


ขับเคลื่อนโดย Blogger.