Header Ads

 


จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับมือ ททท.เตรียม จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 พร้อมรับนักท่องเที่ยว เป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ในปี 2565

 เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 ธันวาคม 2564 ที่ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. ร่วมกับ นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ นายภัทรพงษ์ เก่าเงิน ผอ.อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าว เตรียมจัดงานเฉลิมฉลอง Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya เบิกนภารับขวัญปีใหม่  ในระหว่างวันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะจัดที่  วัดพระราม ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ภายในงานจะมีโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจภายในงาน อาทิ  โซนตลาดน้ำวิถีไทยภาคกลาง เล่าเรื่องราวความผูกพันของคนทยกับสายน้ำผ่านมัลติมีเดียแสง โซนเวทีการแสดง โดยแรงบันดาลใจจาก "พระปรางค์" อันเป็นสิ่งก่อสร้างประเภทหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมไทย โดยหยิบยกรูปทรงของพระปรางค์และนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีนทันสมัย กิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคกลางประยุกต์และร่วมสมัย วงดนตรีท้องถิ่น (Local Band) ตลาดวิถีไทย (Thai Street Market) มหกรรมอาหารไทย ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์จาก SME ภาคกลาง นอกจากนั้น ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ อาทิ การตกแต่งประดับไฟสวยงาม / ขบวนพาเหรดพชุดพิเศษ "ปีใหม่สุขใจไทยระรื่น  การแสดงโขนสมมุติชุดใหญ่ 30 คน การแสดงพลุ 7 องก์

            นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. กล่าวว่า จากมติศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ที่ได้อนุมัติจัดงาน  Amazing Thailand Countdown 2022 ในพื้นที่ 5 จังหวัดหลักของประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ ระยอง นครราชสีมา ภูเก็ต และพระนครศรีอยุธยา ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดนั้น   สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือเป็นพื้นที่ตัวแทนของภาคกลางภายใต้ซื่องาน Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ผ่านธีมอู่ข่าวอู่น้ำ โดยมีคอนเซ็ปต์ The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศ   โดยร้อยโยงเป็นความผูกพันของสายน้ำกับการใช้ชีวิต พร้อมกับอำนวยอวยชัยให้ปีใหม่ชีวิตลื่นไหลไร้อุปสรรค เหมือนสายน้ำเย็นที่ไหลหล่อเลี้ยงชีวิต เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ ในปี พ.ศ. 2565 อย่างมีพลังใจและมีความหวัง

ด้าน นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในจังหวัดที่จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ในครั้งนี้  ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นการครบรอบ 3 ทศวรรษของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกแก่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกเป็นหนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ The Michelin  Guide Thailand 2022  โดยกิจกรรมต่าง ๆ จัดขึ้นภายใต้มาตรการควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด  ทั้งนี้ ขอเชิญพี่น้องประชาชนมาเที่ยวงาน ระหว่างวันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564 ณ วัดพระราม ภายในอุทยานประวัติศาสตร์ ชาวพระนครศรีอยุธยา ยินดีต้อนทุกท่านให้มาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

ขับเคลื่อนโดย Blogger.