Header Ads

 


อดีตข้าราชการเกษตร "เครียด" ป่วยมะเร็งมานาน ใช้ปืนจ่อหัว ปลิดชีพหนีโรคร้าย
เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 17 พ.ฤศจิกายน 2564 ทาง พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตโดยอาวุธปืน ที่บ้านเลขที่ 95/2 ม.7 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร รพ.แพร่ ชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ พร้อมสายตรวจรถยนต์ สายตรวจ จยย. เจ้าหน้าที่ ตำรวจตำบลป่าแมต ออกตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้ง


บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านสวน 2 ชั้น หลังใหญ่ ภายในห้องครัว พบร่าง นายวาทิน สกุลอารีวัฒนา อายุ 78 ปี อดีตผู้ช่วยเกษตรจังหวัด ที่เกษียนจากราชการแล้ว สภาพนอนเสียชีวิตบนเก้าอี้สนาม สภาพสวมเสื้อคอปกสีน้ำเงิน  กางเกงขายาวสีดำ มีถุงหน้าท้องแบบผู้ป่วย พบร่องรอยกระสุนปืน บริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย บริเวณพื้นบ้านพบปืน .38 ตกอยู่ข้างกับ วอคเกอร์ ผู้ป่วยช่วยเดิน


จากการตรวจสอบปืนกระบอกดังกล่าวพบว่า ในโม่ปืน บรรจุกระสุน 6 นัด ถูกยิงไป 1 นัด จึงได้เก็บไว้เป็นพยานหลังฐาน จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบว่า มีร่องรอยการต่อสู้ หรือสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นอาชญากรรมหรือถูกคนอื่นทำร้าย ประกอบกับมีพลเมืองดี ได้ยินเสียงดังคล้ายประทัดดัง 1 ครั้ง แล้วก็เงียบไป จึงไม่สงสัย เพราะว่าเป็นช่วงใกล้ลอยกระทงด้วย


ทั้งทางเจ้าหน้าที่ฯ สอบถาม น.ส.วนัสนันท์ สกุลอารีวัฒนา อายุ 42 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่าพ่อป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และทำการรักษาและผ่าตัด เมื่อเดือนสิงหาฯที่ผ่านมา และจะต้องมีนัดไปผ่าตัดอีกครั้ง หลังจากกลับมาอยู่บ้านก็บ่นเครียด รำคาญที่เป็นโรค ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองจะดูแลพ่อ โดยตื่นเช้าขึ้นมาก็เตรียมอาหาร ก่อนจะไปทำงาน ในช่วงเที่ยงก็จะมาเตรียมกับข้าวไว้ให้ แล้วไปทำงานต่อ 


และวันนี้เที่ยง ตนเองได้กลับจากที่ทำงานเพื่อจะมาเตรียมข้าวให้พ่อ โดยเดินไปเปิดประตูห้องนอนก็พบว่า ประตูล็อคผิดสังเกต จึงใช้กุญแจบ้านไข ห้องนอนเข้าไป ก็ไม่พบพ่ออยู่ในห้องเหมือนปกติ จึงได้ออกไปดูในห้องครัว ก็พบว่า พ่อใช้อาวุธปืนยังตัวเองดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่า พ่อคงจะเครียดเรื่องเป็นโรคมะเร็ง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว จากเรื่องดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้ให้กู้ภัยนำร่างไปที่ รพ.แพร่ เพื่ออาบน้ำศพ และให้ญาตินำมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว

ราเชนทร์  โชติถนอมกิจ

แพร่.รายงาน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.