Header Ads
อุทัยธานี- ชายวัย 47 ปี งมหอยขมขายไม่พอกินอยากได้เงินเพิ่ม!! ลงน้ำไปเก็บฝักบัวขายเพิ่ม ยังไม่ทันได้ขาย พลาดท่าจมน้ำดับคาสระบัวก่อน เห็นแต่กระป๋องใส่ฝักบัวลอยอยู่ในน้ำ บ้านเด่นโก


เมื่อเวลา 10.00.น.ของวันที่ 24 พ.ย.64 สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรกได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีคนจมน้ำหลังไปเก็บฝักบัวในสระ บ้านเด่นโก บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ 10 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง พ.ต.ต.ดิเรก เอี่ยมเล สารวัตรเวรสภ.เขาบางแกรก พร้อมกู้ภัยชุดประดาน้ำหลายหน่วยงานรีบรุดมายังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนดูกันอยู่ในที่เกิดเหตุ ภายในสระน้ำพบกระป๋องใส่ฝักบัวอยู่ ลอยอยู่ 1 ใบ ระหว่างนั้นชุดประดาน้ำได้ช่วยกันงมหาร่างผู้เสียชีวิตภายในสระน้ำ ที่มีความลึกประมาณ 2 -3 เมตร โดยใช้เวลา 10-15 นาที นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนฝั่ง

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนายบุญประจักษ์ ทวีเขตร์การณ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1หมู่ 10 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จากการสอบถามญาติผู้ตายชื่อนายกิตติเชษฐ์ ญาณพจน์อนุชิต อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่1/2 หมู่ 10 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นน้าของผู้ตายได้เล่าว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนกินเหล้าอยู่เป็นประจำเป็นซึ่งเป็นที่รู้จักของเพื่อนบ้าน แต่ผู้ตายเป็นคนขยันชอบลงน้ำเพื่องมหอยขมมาขายให้กับชาวบ้านในระแวกนั้น ก่อนเกิดเหตุผู้ตายก็มาหาที่บ้านตนเองช่วงเวลาประมาณ 9.30.น. แต่วันนี้ผู้ตายไม่เมา มาแปลกผิดสังเกตุว่าผู้ตายไม่ได้กินเหล้ามา ต่อมาตนเองก็ได้พูดคุยกับผู้ตายว่า แล้วบอกกับผู้ตายว่าถ้าอยากจะได้เงินเพิ่มอีกก็ลงไปเก็บฝักบัวที่สระของตนเองไปขายเพิ่ม เพื่อจะได้เงินมากขึ้นกว่าเดิม สักพักผู้ตายก็ได้เดินถือกระป๋องแล้วก็เดินลงไปเก็บฝักบัวในสระ ส่วนตนเองก็เดินไปถากหญ้าที่หน้าบ้านของตนเอง ประมาณ 5 นาที ก็ไม่ได้ยินเสียงผู้ตายพูดส่งเสียงโต้มา ล่าสุดตนเองก็ได้เดินไปดูที่สระเห็นแต่กระป๋องใส่ฝักบัวลอยอยู่ในน้ำ แต่ไม่เห็นผู้ตาย ตนเองเอะใจจึงได้ไปเรียกเพื่อนบ้านพร้อมกับแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาดูยังที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้ตายน่าจะจมน้ำอยู่ในสระ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.ต.ดิเรก เอี่ยมเล สารวัตรเวรสภ.เขาบางแกรก ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากสภาพศพผู้ตายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย สาเหตุการเสียชีวิตจมน้ำในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากโรคประจำตัว คือลมชักพร้อมกับเกิดตะคริวขณะลงน้ำ จึงทำให้ผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระ ทางญาติผู้ตายก็ไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้นำศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไปภาพ/ข่าว สำเนา ทองศรี

เสียงสัมภาษณ์นายกิตติเชษฐ์ ญาณพจน์อนุชิต น้าของผู้ตาย


ขับเคลื่อนโดย Blogger.