อุทัยธานี- สมชื่อยอดพุ้งแรง!!เจ๊น้อยโวยวาย หลังลูกค้าบอก แม่ค้าโวยมาลูกค้าโวยกลับ ทำเอาโต๊ะข้างๆหัวเราะสนุกเฮฮา


ผู้สื่อข่าวรายงานร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังจังหวัดอุทัยธานี ชื่อว่าร้าน เจ๊น้อยโวยวาย เจ้าของร้านชื่อนางอุดมศรี พวงสมบัติ หรือป้าน้อย บ้านเลขที่ 8/9 ถ บริรักษ์ ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ร้านตั้งอยู่ถนนสายหนองน้ำคัน-ไปเทคนิคอุทัยธานี อยู่ตรงข้ามกับร้านนวดอุษา ได้เปิดเผยว่าตนเองขายก๋วยเตี๋ยวโบราณมากว่า 20 ปี แล้ว เนื่องจากสืบสารมาจากคุณแม่ของตนเอง ซึ่งคนสมัยก่อนจะปรุงรสชาติแบบดั้งเดิม แบบโบราณ ส่วนทางร้านของเราก็จะมีหลายเมณู มีทั้งก๋วยเตี๋ยวโบราณและอาหารตามสั่ง 

จุดเด่นของทางร้าน ก็ตามชื่อร้านเลย เจ๊น้อยโวยวาย เนื่องจากเจ๊น้อย หรือป้าน้อย เป็นคนเสียงดัง ชอบโวยวาย คือนิสัยตั้งแต่ดั้งเดิม ที่ลูกค้าที่มากินจะรู้จักกัน อย่างเช่นเวลาลูกค้ามาสั่งเมณู ป้าน้อยก็ถามกลับ ใส่พริกไหม อร่อยใหม จะกินนี้หรือจะกลับบ้าน บางครั้งก็จะเสียงดังใส่ลูกค้า บางครั้งลูกค้าก็ตอบโต้กลับไป ด้วยความสนุกสนาน จนทำให้โต๊ะข้างกัน ต่างหัวเราะ และเป็นที่รู้ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามานั่งทาน หรือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ไว้สำหรับประจำร้านลูกค้ากับแม่ค้า ซึ่งจะทำให้ลูกค้าตราตรึง และกลับมาใช้บริการซ้ำๆ อย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถามลูกค้ารายหนึ่งชื่อนายนันทวัฒน์ เจ็งสุวรรณ ที่ชอบมากินก๊วยเตี๋ยวร้านเจ๊น้อยโวยวาย ได้เล่าว่าชอบที่แม่ค้าโวยวาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแม่ค้าเอง แม่ค้าโวยมาตนเองก็โวยกลับ ทำให้เราได้พูดได้คุยกันทุกวัน บางคนไม่ค่อยไม่พูดเจอแม่ค้าถามไป กลับเป็นคนต้องพูดขึ้นมาทันที บางคนเครียดจากงานมามานั่งกินที่ร้าน ได้ยินเสียงแม่ค้าโวยวายมา กลับนั่งหัวเราะออกมาอย่างเห็นได้ชัด อีกอย่างป้าน้อยให้เยอะและสะอาด ราคาก็ไม่แพง 40-50 บาท 

ภาพ/ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์


ขับเคลื่อนโดย Blogger.