ราชบุรี - กฟภ. มอบเงินช่วยเหลือลูกชายหนุ่มกฟภ.ฉีดวัคซีนเข้ม 2 ดับ   กฟภ. มอบเงินช่วยเหลือลูกชายหนุ่มกฟภ.ฉีดวัคซีนดับ พร้อมเสนอลูกชายเข้าบรรจุทำงานกฟภ.ตำแหน่งพ่อที่เสียชีวิต


   จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา นายนิยม ชมภูพันธ์ อาย 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ 1 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แผนกช่างไฟฟ้า อ.จอมบึง ได้เสียชีวิตที่รพ.สมเด็จพระยุพราช อ.จอมบึง หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เข็มที่ 2 ที่หอประชุมเทศบาลริมน้ำเทศบาลโพธาราม เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วกลับมาเข้าเวรทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.จอมบึง จนมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เพื่อนร่วมงานจึงนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชจอมบึง จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


  ซึ่งทางญาติได้คาใจกับสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอให้ทางรพ.สมเด็จพระยุพราชจอมบึง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งรพ.ราชบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยลูกชายผู้เสียชีวิต ยืนยันผู้เป็นพ่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เคยมีโรคประจำตัว และไม่เคยเข้าการรักษาที่รพ. จึงเชื่อว่า ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง


  ล่าสุดวันนี้ ที่วัดห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี นายสัมฤทธิ์ แสงทอง ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง พร้อมนายสุดเขต ด่านราชัยมงคล รองผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง และคณะผู้บริหาร ได้เข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับ นายคมสัน ชมภูพันธ์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิตพร้อมญาติพี่น้อง พร้อมได้แจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการยื่นเอกสารชดเชยเยียวยาให้การช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต


  นายสัมฤทธิ์ แสงทอง ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง กล่าวว่า ในส่วนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง ซึ่งเป็นต้นสังกัดของผู้เสียชีวิต ได้ประสานไปยังหัวหน้าธุรการที่ดูแลสวัสดิการของลูกจ้าง เพื่อประสานงานไปยังรพ.โพธาราม ที่เป็นหน่วยฉีดวัคซีน ซึ่งการฉีดวัคซีน"ซิโนฟาร์ม" ทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง ได้ทำการซื้อจากสถาบันจุฬาภรณ์ และได้มีการทำประกันไว้ ในกรณีเสียชีวิตจำนวน 1 ล้านบาท โดยได้มีการให้ทางฝ่ายหัวหน้า ประสานไปกับทางญาติผู้เสียชีวิต คือ คุณคมสัน ให้ดำเนินการเตรียมเอกสารอะไรบ้าง แต่ได้ทราบข่าวเบื้องต้นว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังไม่นำศพเข้าสู่กระบวนการพิธีศพ อยากจะนำศพไปผ่าพิสูจน์ เพราะอยากทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร จึงมีการประสานงานให้นำศพเข้าไปผ่าพิสูจน์ที่รพ.ราชบุรี ทางตนจึงได้เตรียมการในเรื่องจัดพิธีงานศพ พร้อมรวบรวมเงินในการช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น จำนวน 20,000 บาท และได้เป็นเจ้าภาพในคืนวันที่ 30ก.ย.ที่ผ่านมา 


  นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องการขอเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากต้นสังกัดที่ จ.เพชรบุรี โดยมีการเยี่ยวยา 3 เรื่อง คือการขอรับเงินชดเชยกรณีเสียชีวิต จากการปฎิบัติหน้าที่ที่พึงได้รับในอัตราที่สูงสุด, ประสานงานช่วยเหลือในการได้รับเงินชดเชยจากการทำประกันการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม, และเสนอบรรจุบุตรผู้เสียชีวิตเข้าทำงานในการไฟฟ้า โดยการดำเนินการต่างๆ จะมีระเบียบขั้นตอนต่างๆ ซึ่งตนได้ติดตามสอบถามความคืบหน้า และได้รายงานให้ทางบุตรผู้เสียชีวิตให้ทราบเป็นระยะๆ ตนได้อาสาในนามหน่วยงานราชการ เช่นอำเภอ, รพ., สาธารณสุข, ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อประสานงานไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับความสะดวกในการรับเงินชดเชยเยียวยาต่างๆ ทั้งนี้หากทางญาติผู้เสียชีวิต ไม่ได้รับความสะดวกในเรื่องใดสามารถประสานงานทางตน เพราะผู้เสียชีวิตเป็นลูกน้องในสังกัดตน ตนก็จะเข้าใจในเรื่องต่างๆของการประสานงานชดเชยเยียวยาให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต


  ขณะที่ นายคมสัน ชมภูพันธ์ ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ตนและทางญาติรู้สึกดีใจ ที่ทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึง ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ต้น ตั้งแต่คุณพ่อได้เสียชีวิตไป ซึ่งตนได้เตรียมเอกสารในการขอชดเชยเยียวยาให้กับทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึงไปแล้ว ซึ่งตลอดที่ผ่านมาทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึงได้เข้ามาดูแลและคอยให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอดตั้งแต่ต้น และเข้ามาจัดการดำเนินการทุกอย่าง ทั้งเรื่องการจัดงานศพ การเตรียมเอกสารในการขอชดเชยการเยียวยา ตนและครอบครัวต้องขอขอบพระคุณ ทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.จอมบึงมา ณ โอกาสนี้


//////////////////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.