Header Ads

 


 นนทบุรี ยังไร้หน่วยงานแก้ไข หลัง 3 หมู่บ้านดังย่านบางบัวทองน้ำท่วมขังจนเริ่มส่งกลิ่นเหม็น  จากกรณี 3 หมู่บ้านชื่อดังย่านบางบัวทอง คือ หมู่บ้านภัทรินทร์ , หมู่บ้านรัตนาวดี และ หมู่บ้านสินเพชร ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทั้ง 3 หมู่บ้านดังกล่าวถูกน้ำท่วมฉับพลันหลังฝนกระหน่ำตกมาตั้งแต่หัวค่ำของคืนวันที่ 16 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเพราะพบว่ามีน้ำท่วมเข้ามาในหมู่บ้านจนสูงระดับหัวเข่าทำให้รถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านรวมทั้งจักรยานยนต์ที่จอดในบ้านถูกน้ำท่วมจนเสียหายหลายคัน ต้องจ้างรถสไลด์เข้ามาสไลด์รถเพื่อนำออกไปให้พ้นจากหมู่บ้านเพื่อไปจอดยังบริเวณถนนใหญ่ของ ซอยจันทร์ทองเอี่ยมจนเต็มริมถนน มีบางรายไม่สามารถย้ายรถทันรถถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย    

  ขณะที่ชาวบ้านเองทั้ง 3 หมู่บ้าน เดินทางสัญจรเข้าออกด้วยความยากลำบากเนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้นและยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลงจนน้ำที่เอ่อท่วมเริ่มมีสีคล้ำ ส่งกลิ่นเหม็น 

   ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในหมู่บ้านสินเพชร หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าระดับน้ำท่วมขังยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาและเข้าออกต่างพากัน สวดยับที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลสารทุกข์สุขดิบไม่เข้ามาแก้ไขให้กับประชาชน

  โดยในวันนี้พบว่าระดับน้ำก็ยังคงท่วมสูงภายในหมู่บ้านอีกทั้งน้ำที่ท่วมขังก็เริ่มมี สีคล้ำส่งกลิ่น  ชาวบ้านต้องลุยน้ำเข้าออกอย่างยากลำบาก มีหลายครอบครัวที่มีผู้สูงอายุออกจากบ้านไม่ได้ต้องโทรแจ้งให้ลูกหลานญาติพี่น้องนำข้าวปลาอาหารมาส่ง เพราะไม่สามารถลุยน้ำออกไปซื้อของกินของใช้เนื่องจากน้ำที่ท่วมฉับพลันไม่ทันได้ตุนหรือเตรียมเครื่องอุปโภคไว้สำรองในบ้านเลย

  นางสาวภารดี เขียวฉอ้อน อายุ 57 ปี  ชาวบ้านในหมู่บ้านสินเพขร เผยว่าตนเองได้รับความทุกข์ร้อนอย่างหนักมาก การเข้าห้องน้ำก็เข้าลำบากไม่มีอะไรจะกินเลยเซเว่นก็ไม่มาส่งไม่มีที่ไหนจะมาบริการเพราะว่าน้ำท่วมสูงอย่างนี้ถ้าจะสั่งก็ต้องเดินลุยน้ำออกไปหน้าหมู่บ้านไปรับของตนเข้าใจว่าลำบากกันทุกคนทุกที่นะอยากให้ผู้เกี่ยวข้องภาครัฐที่รับผิดชอบมาเร่งระบายน้ำให้ด้วยเพราะทุกอย่างข้าวของในบ้านก็จะเสียหายไปหมดแล้ว ลูกสาวตนเองก็เพิ่งทำงานอยู่ระหว่าง work from home แล้วเพิ่งจะได้งานมาเจอแบบนี้ไม่รู้จะผ่านงานหรือเปล่า 

   ขณที่ลุงเอก อายุ 60 ปี เผยว่าตนและภรรยาได้ซื้อข้าวปลาอาหารมาใหลูกสาวภายในหมู่บ้าน เนื่องจากลูกสาวต้องลางานมาเฝ้าบ้านที่ถูกน้ำท่วม ห้องน้ำชั้นล่างไม่สามารถใช้ได้ต้องใช้ชั้นบน ความเป็นอยู่ลำบากมากเพราะน้ำที่ยังไม่ลด อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำที่ท่วมขังออกไปบ้างเพราะน้ำที่ขังเริ่มมีสีคล้ำส่งกลิ่นแล้ว


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.