นนทบุรี ชาวบ้านริมเจ้าพระยาเดือดร้อนหนักน้ำท่วมสูงถึงคอวอนขอสะพานเดินชั่วคราว      เมื่อเวลา 20.30 วันที่ 10 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณซอยข้างโรงเรียนวัดตาล ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนางมาลี นาคพุก อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 26/3 หมู่ 1 ได้ผลกระทบจากน้ำท่วมสูง ทำให้น้ำทะลักเข้ามาภายในบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำและอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่สามารถเดินออกไปไหนมาไหนได้ต้องใช้เรือในการสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

     พื้นที่ดังกล่าวพบเป็นบ้าน 2 ชั้นปลูกอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณรอบบ้านพบว่ามีน้ำท่วมสูงถึงหน้าอกเวลาจะออกจากบ้านต้องนั่งเรือพายผลัดกันไปรับไปส่งคนในบ้านวันละหลายรอบเพื่อออกไปทำงาน บางครั้งต้องเดินลุยน้ำแค่หน้าอกวอนหน่วยงานช่วยเหลือทำทางเดินเข้าบ้าน

    จากการสอบถาม นางมาลี เล่าว่า 2 วันที่ผ่านมาน้ำขึ้นสูงมากมีขึ้นและลง ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเพราะมีน้ำพุดขึ้นมาที่พื้นกระเบื้องภายในบ้านรวมกับตอนนี้ห้องน้ำไม่สามารถใช้ได้และน้ำไม่ไหลมาเป็นเวลา 2 วันแล้ว ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ที่บ้านมีประมาณ 10 กว่าคน แต่ทุกคนลุยน้ำออกไปทำงานกันหมด ทำให้ตนต้องอยู่บ้านเพียงลำพังและตอนนี้กำลังป่วยอยู่ ยังต้องระวังเรื่องสัตว์มีพิษที่จะเลื้อยเข้ามาภายในบ้าน ตอนที่ลูกๆหลานๆจะออกไปทำงานจะต้องนั่งเรือออกไป หรือไม่ก็ต้องเดินลุยน้ำกันไป เพราะเรือมีลำเดียวต้องสลับกันใช้ แต่ตอนนี้หน้าบ้านไม่สามารถเดินได้แล้วเพราะระดับน้ำสูงประมาณคอแล้ว ตนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว วันนี้ตนต้องเช็ดถูน้ำที่ทะลักมาจากพื้นบ้าน ตอนนี้กังวงว่าถ้าน้ำท่วมถึงปี54ตนและครอบครัวอาจจะอยู่บ้านไม่ได้แล้ว ตอนปี54ต้องคลานเข้าบ้านเพราะเข้าไม่ได้ ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องทางเดินกับเรื่องการกิน เบื้องต้นอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำสะพานทางเดินให้ เพราะตนลำบากจริงๆหน่วยงานเข้ามาไม่ถึงบ้านตนสักที ตอนนี้เครียดมากนอนไม่หลับ


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.