Header Ads

 


 นนทบุรี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมช่างทาสีอาคารที่ถูกตัดเชือกลงที่เกิดเหตุจำลองเหตุการณ์  ขณะสาวต้องสงสัยญาติรับตัวไปอยู่ที่อื่นแล้วเผยหลักฐานมัดแน่น     จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสี หนุ่ม 2 คน ที่ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง รา่งคาอยู่ ชั้น 26 ของอาคาร คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ดซึ่งมีความสูง 32 ชั้น โดยมีการแชร์คลิป พร้อมข้อความในโพสต์ว่า "ขาสั่นลอยตัวทาสีถูกตัดเชือกทำงานต่อไม่ได้เคราะห์ดีเจอคนนั่งอยู่ที่ระเบียงขอช่วยเหลือ ช่างบอกไม่กลัวความสูงแต่เคสนี้เล่นเอาขาสั่นมาก"

  โดยภาพจากคลิปดังกล่าว เป็นภาพที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 ตอนประมาณเที่ยง  เหตุเกิดที่คอนโดลุมพินีห้าแยกปากเกร็ด เป็นภาพช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ห้อยตัวเองอยู่ระเบียงหน้าต่างแบบระทึกหวาดเสียว บริเวณชั้นที่ 26 โดยคอนโดแห่งนี้มีความสูง 32 ชั้นซึ่งขนาดนั้นเอง 2 ช่างทาสีหนุ่มได้พยายามส่งสัญญาณบอกกับเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียงจนกระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ จึงรีบเปิดบานหน้าต่างและพูดคุยอยู่สักพักก่อนจะให้ช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องของตนเองเพื่อลงไปยังชั้นล่างอย่างปลอดภัย โดยคลิปนั้นี้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีคน ที่เห็นต่างพากันตื่นตกใจและชมเชยเจ้าของห้องที่มีน้ำใจให้ช่าง 2 คน เข้ามาในห้องและช่วยเหลือ ก่อนให้อาศัยลงไปข้างล่างเพื่อไปพบกับหัวหน้าช่างทาสีอย่างปลอดภัยใน

  จนกระทั่งต่อมาชุดสืบสวน สภ. ปากเกร็ด ได้ทำ การสืบสวนหาหลักฐาน จนทราบว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเป็นหญิงสาวพักอยู่ชั้น 21 จึงรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และพยายามฆ่า หลังจากหญิงสาวต้องสงสัยรายนี้ซึ่งทราบชื่อคือนางสาวณิชานันท์ แซ่โต๊ะ อายุ 34 ปี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำพร้อมทั้งปฏิเสธเรื่องราวที่เกิดขึ้นทุกอย่าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งเชือกซึ่งถูกตัดขาดและเป็นของกลางในคดีนี้ไปตรวจหาร่องรอยลายนิ้วมือดีเอ็นเอว่าตรงกับผู้ต้องสงสัยหรือไม่ หากตรงกันและผลออกมา ก็จะแจ้งข้อหาต่อไป

  ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 64 ที่คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด พันตำรวจเอกพงศ์จักรปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางลงพื้นที่โดยมี นางสาววิริดา หัวหน้งานและนายจ้างนาย สองและเพื่อนอีก 1 คน ในวันเกิดเหตุซึ่งเป็นผู้ที่โรยตัวทำงานและถูกตัดเชือกขาด เดินทางมาเพื่อทำการจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ซึ่งก่อนการจำลองเหตุการณ์ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามนาย 2สองกับเพื่อนรวมทั้งนายจ้างอย่างละเอียดถึงการทำงานขั้นตอนต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยมีการประชุมปรึกษาหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง นายสอง ช่างซึ่งถูกตัดเชือกในวันนั้นเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองไม่อยากจะมาจำลองเหตุการณ์เลยในวันนี้เพราะส่วนตัวแล้วก็ยังรู้สึกกลัวมากแต่ในเมื่อเป็นความต้องการของเจ้าหน้าที่สำรวจตนเองก็ต้องทำ ถามว่ายังรู้สึกและกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไหมบอกเลยว่ายังกลัวอยู่ ตอนนี้พ่อแม่ที่บ้านทราบข่าวก็ตักเตือนแล้วบอกว่าให้ตนระมัดระวังตัวให้มากเวลาทำงาน ก็เป็นห่วง โดยส่วนตัวถามว่ายังจะทำงานด้านนี้ต่อไปหรือไม่นายสองกล่าวว่า คงต้องทำงานต่อไปเพราะตนไม่สันทัดงานอย่างอื่น และยึดอาชีพนี้มานานหลายปีแล้ว

  ขณะที่แนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่าหลักฐานต่างๆรวมทั้งการเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุที่ผ่านมาพบว่ามีหลักฐานแน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ รอเพียงการจำลองเหตุการณ์ในวันนี้เท่านั้นทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ ส่วนผลการตรวจ DNA ที่เชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยนั้นออกมาแล้วแต่ไม่สามารถตอบได้ หลักฐานที่มีอยู่แน่นหนาและพอที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้อย่างแน่นอน


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.