แม็ค ชณทัต ปัทะมะภูวดล ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย น้ำท่วม อยุธยา อ่างทอง

 จังหวัดอ่างทองและจังหวัดอยุธยา มีบ้านริมน้ำอยู่ติดกันหลายหลังมีหลายชุมชน มีผู้คนอยู่กันเป็นจำนวนมาก ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นตลิ่งมา หลายสัปดาห์ ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากที่จะออกไปทำมาหากิน ปัญหาโควิด-19 ใช้ชีวิตลำบากแล้วยังเจอน้ำท่วมอีก


นายชณทัต ปัทะมะภูวดล กล่าวว่าตนได้ทราบถึงปัญหา มีประชาชนติดต่อมาทางเพจ Facebook ขอความช่วยเหลือ จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ และขอสนับสนุนจากกลุ่มเพื่อนๆผู้ใจบุญ เช่น นายฐากูร คงมิ่ง(ป๊อก)นายณัฐชัย ชัยวรรฌ์ ร่วมกันทำถุงยังชีพไปแจกให้พี่น้องประชาชนอาจจะไม่มากแต่เป็นน้ำจิตน้ำใจที่มอบให้ 


ตนและคณะได้ไปพบชาวบ้านในพื้นที่บางบาล จังหวัดอยุธยาและลงเรือท้องแบน เข้าไปมอบถุงยังชีพ พร้อมให้กำลังใจประชาชนและพบเจอผู้ป่วยติดเตียงอีกหลายบ้านใช้ชีวิตยากลำบากมากเพราะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ตนได้สอบถามชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ทำให้รับทราบว่าปีนี้ บ้านริมแม่นำ้ได้รับผลกระทบปริมาณน้ำจำนวนมาก มานานหลายสัปดาห์ ทำให้ผู้สูงอายุ และเด็กเล็กเดือดร้อนอย่างหนัก นายชณทัต รับฟังปัญหาเบื้องต้นและจะนำความต้องการไปแจ้งต่อ ส.ว.จิรชัย มูลทองโร่ย ในฐานะตนเป็นคณะทำงานของสมาชิกวุฒิสภา  เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้สู้ๆครับ


ขับเคลื่อนโดย Blogger.